Hotline: 0888.500.500 hoặc 0868.500.500

Dịch Thuật Tiếng Nga

22
09/2020

Người đăng: Hoa Đỗ

Nước Nga - Quốc danh Liên bang Nga, là nước có diện tích lớn nhất thế giới. Với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ thì việc giao lưu kinh tế cũng như văn hóa giữa Nga và các quốc gia trên thế giới ngày càng mạnh mẽ vì vậy nhu cầu sử dụng tiếng Nga đang tăng một cách nhanh chóng. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng công ty dịch thuật ABC xin giới thiệu đến quý khách hàng dịch vụ dịch thuật tiếng Nga chuyên nghiệp với chất lượng bài dịch hoàn hảo.

Có những cách nào để dịch thuật tiếng Nga

Có nhiều cách thức để bạn thực hiện một bản tài liệu dịch tiếng Nga:

Những cách thông dụng để dịch tiếng Nga

Dịch thuật tiếng Nga qua Google translate

Google Translate là công cụ quen thuộc đối với bất kì ai khi cần dịch sang một ngôn ngữ bất kì. Đây là cách dịch thuật tiếng Nga miễn phí trên internet. Để sử dụng công cụ này, bạn  làm theo các bước sau;
 
Bạn truy cập vào địa chỉ Translate.google.com. Tiếp theo bạn theo hướng dẫn sau: Nhấp vào ngôn ngữ cần dịch ra sau đó chọn file pdf cần dịch
 
Đơn giản như vậy thôi nhưng trang web này sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn khi dịch thuật tiếng Nga. Tuy nhiên, điểm hạn chế của trang web này là dịch theo nghĩa từng từ. Vì thế câu văn sẽ không mạch lạc, rõ ràng. Bạn chỉ nên sử dụng công cụ này để hiểu rõ hơn về nội dung mà câu văn muốn biểu đạt và cần điều chỉnh lại cho đúng ngữ pháp của câu để có được một văn bản hoàn chỉnh nhất.
 
Do đó, chỉ nên sử dụng công cụ dịch thuật tiếng Nga online trong những trường hợp bạn cần tra từ điển nhanh, hoặc cần dịch những từ ngữ ngắn gọn, không yêu cầu chuyên môn.

Sử dụng dịch vụ dịch thuật tiếng Nga

Sử dụng dịch vụ dịch thuật tiếng Nga là việc bạn thuê các văn phòng dịch thuật xử lý bản dịch tiếng Nga cho bạn. Quá trình này bao gòm nhiều công đoạn và được tham gia bởi những dịch thuật viên chuyên môn có nhiều kinh nghiệm.

Chính vì vậy, dịch vụ dịch thuật tiếng Nga thường mất nhiều thời gian hơn và bạn sẽ phải bỏ ra một mức chi phí nhất định. Tuy nhiên bù lại, bạn có được một bộ tài liệu dịch thuật chất lượng, uy tín. Được đảm bảo sửa chữa khi phát hiện lỗi sai và bảo hành trong thời hạn cam kết.

Dịch vụ dịch thuật tiếng Nga thường được sử dụng khi bạn cần dịch thuật công chứng các giấy tờ quan trọng, những tài liệu chuyên ngành trong công việc.

Dịch thuật tiếng Nga là gì?

Dịch thuật tiếng Nga là quá trình chuyển đổi ngôn ngừ từ tiếng Việt hoặc các ngôn ngữ khác sang tiếng Nga hoặc ngược lại. Việc này được thực hiện bởi đội ngũ biên dịch tiếng Nga có trình độ chuyên môn cao ở nhiều lĩnh vực. Khi sử dụng dịch vụ dịch thuật tiếng Nga, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng bản dịch cũng như tiến độ giao tài liệu.

Các đơn vị dịch thuật sẽ là trung gian cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng tiếng Nga sau đó đem đi đóng dấu xác nhận và bàn giao cho khách hàng. Nhờ có dịch vụ này, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí của mình.

Dịch thuật Tiếng Nga có khó không?

Tiếng Nga được xem như ác mộng đối với nhiều người. Điều đầu tiên là tiếng Nga sử dụng hệ chữ cái không phải là chữ Latin (La Mã). Tiếng Nga sử dụng hệ chữ Cyrillic (Kirin) được dùng chủ yếu cho các ngôn ngữ Slav và Trung Á. Bảng chữ cái tiếng Nga có 33 ký tự. Đối với một số học viên nước ngoài, các chữ cái được viết khác so với cách đọc. 

Dịch tiếng Nga có khó không?

Tiếng Nga rất khó phát âm và khó nghe vì vậy trong quá trình dịch thuật tiếng Nga, dịch thuật viên rất dễ gặp phải những chữ mà mình không biết cách đọc và ý nghĩa. Để nói chuẩn giọng điệu và phát âm như người bản xử, người học tiếng Nga phải có sự kiên trì trong thời gian dài.

Vì những khó khăn đó, hầu hết các trung tâm dịch thuật tiếng Nga đều sử dụng người bản địa Nga để hỗ trợ cho quá trình dịch thuật.

Tại sao cần dịch thuật tiếng Nga

Kinh tế Nga là nền kinh tế lớn thứ 12 trên thế giới sau Hàn Quốc và Canada tính đến năm 2016. Đây là một cường quốc mạnh mẽ đóng vai trò chiến lược trong việc cân bằng nền kinh tế thế giới.

55 năm trước, Liên Xô là một trong những nước đầu tiên trên thế giới công nhận và chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam, đặt nền móng cho tình hữu nghị bền chặt và quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước sau này.

Đặc biệt, Nga được xem như người bạn thân thiết,tin cậy của người dân Việt Nam. Hằng năm, có hàng trăm sự kiện lớn nhỏ được tổ chức nhằm tăng tình gắn bó và tạo dựng những mối quan hệ ngoại giao giữa Nga và Việt Nam. Khối lượng vốn đầu tư tích lũy của Nga vào nền kinh tế Việt Nam lên đến hàng tỷ USD.

Các khoản vốn được đưa vào nhằm đẩy mạnh hỗ trợ các lĩnh vực dầu khí, công nghiệp chế biến, chế tạo máy và bất động sản du lịch. Chính vì vậy, từ nhiều năm nay, Nga được xem là Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam.

Du học Nga cũng là chủ đề được giáo dục Việt Nam tích cực đẩy mạnh. Một trong những điểm thu hút lớn nhất đối với sinh viên quốc tế học tập tại Nga là mức học phí. Học phí là Nga cực kỳ hấp dẫn, đặc biệt là so với chất lượng giáo dục cực tốt.

Việc đẩy mạnh các loại động giao lưu văn hóa,giáo dục,kinh tế giữa Nga và Việt nam đã góp phần đẩy mạnh nhu cầu trao đổi thông tin giữa 2 nước. Chính vì vậy, dịch vụ dịch thuật tiếng Nga ra đời nhằm tháo gỡ rào cản và kết nối thông tin giữa 2 quốc gia.

Yêu cầu của một dịch thuật viên tiếng Nga

1. Khả năng nghe hiểu tiếng Nga

Như đã nói ở trên, tiếng Nga phát âm rất khó nghe và khó đẻ phát âm chuẩn. Vì vậy, lắng nghe là điều cần thiết để trở thành một dịch thuật viên tiếng Nga. Luôn đọc các văn bài, tài liệu gốc trước khi bắt đầu hoặc nghe bản ghi âm để hiểu được ngữ cảnh. 

4 yêu cầu cần thiết của 1 dịch thuật viên tiếng Nga chuyên nghiệp

2. Trình bày tiếng Nga trôi chảy

Kĩ năng viết là kĩ năng không thể thiếu đối với một dịch thuật viên tiếng Nga. Để có một bản dịch mạch lạc, rõ ràng, chính xác thì kĩ năng viết là điều kiện cần để làm được điều đó.

3. Kiến thức về văn hóa

Liên bang Nga là một quốc gia rộng lớn với nhiều tộc người và vùng văn hóa khác nhau. Cũng vì thế mà tiếng Nga tại mỗi vùng lại bị ảnh hưởng bởi văn hóa địa phương và những phương ngữ riêng. 

Rào cản về văn hóa cũng được xem là trở ngại lớn trong quá trình dịch thuật tiếng Nga. Vì vậy, người phiên dịch viên phải hiểu tường tận về văn hóa của quốc gia đó mới có thể dịch văn bản một cách chính xác được. 

4. Kiến thức chuyên ngành

Hầu hết các dịch giả cũng có một chuyên ngành trong ít nhất một lĩnh vực. Không phải bất kì ai cũng có thể dịch được các văn bản thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt là những văn phảm quy phạm pháp luật, văn bản kĩ thuật hay báo cáo khoa học. 
 
Vì vậy khi lựa chọn dịch thuật viên tiếng Nga, phải lưu ý về những am hiểu chuyên ngành của người đó. Có như vậy thì mới đảm bảo được chất lượng và tiến độ bản dịch tài liệu tiếng Nga cho khách hàng.

Chi phí dịch thuật tiếng Nga

Báo giá chi tiết dịch vụ dịch thuật tiếng Nga:

 
Từ tiếng Sang tiếng Đơn giá (VNĐ)
Tiếng Nga  Tiếng Việt 65.000
Tiếng Việt Tiếng Nga 75.000
Ngôn ngữ khác Tiếng Nga Liên hệ

Dịch vụ dịch thuật tiếng Nga giá rẻ, uy tín

 

Dịch-vụ-dịch-thuật-tiếng-Nga

Dịch vụ dịch thuật tiếng Nga

Công ty chúng tôi cung cấp cả dịch vụ  dịch thuật tiếng Nga chuyên ngành và dịch vụ dịch thuật tiếng Nga công chứng như sau:

1. Dịch thuật tiếng Nga chuyên ngành

Dịch thuật tiếng Nga chuyên ngành marketing

 • Dịch tờ rơi, email, bài PR tiếng Nga

 • Dịch nội dung marketing, hướng dẫn sử dụng, nhãn sản phẩm Tiếng Nga

 • Dịch website công ty tiếng Nga

 • Dịch thuật Profile công ty doanh nghiệp, brochure giới thiệu doanh nghiệp, catalog quảng cáo tiếng Nga

 • Biên dịch báo cáo khảo sát thị trường tiếng Nga

 • ……..

Biên dịch tiếng Nga đa lĩnh vực

 • Dịch tiếng Nga chuyên ngành Công nghệ thông tin

 • Dịch tiếng Nga chuyên ngành Y học, Y khoa, Y dược

 • Dịch tiếng Nga chuyên ngành dược phẩm, hóa chất

 • Dịch tiếng Nga chuyên ngành cơ khí, ô tô

 • Dịch tiếng Nga chuyên ngành Xây dựng

 • Dịch tiếng Nga chuyên ngành Dầu khí

 • Dịch tiếng Nga chuyên ngành Hàng không

 • Dịch tiếng Nga chuyên ngành Điện, Điện tử

 • ……..

Biên dịch tiếng Nga chuyên ngành kỹ thuật/ công nghệ/ sản xuất

 • Biên dịch bản vẽ CAD, bằng sáng chế  tiếng Tiếng Nga

 • Dịch báo cáo EMC, giao diện người dùng tiếng Tiếng Nga

 • Dịch hướng dẫn khắc phục sự cố, hướng dẫn lắp đặt, hướng dẫn vận hành tiếng Tiếng Nga

 • Dịch thuật tài liệu đào tạo tiếng Tiếng Nga

 • Biên dịch hồ sơ mời thầu (Request for quote), hồ sơ dự thầu tiếng Tiếng Nga

Dịch tiếng Tiếng Nga ngành tài chính / ngân hàng / bảo hiểm

 • Biên dịch báo cáo tài chính, dịch báo cáo kiểm toán tiếng Tiếng Nga

 • Biên dịch bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả kinh doanh, báo cáo lưu chuyển tiền tệ tiếng Tiếng Nga

 • Biên dịch tờ khai thuế, quyết toán thuế tiếng Tiếng Nga

 • Biên dịch báo cáo chuyển giá, báo cáo định giá tài sản, báo cáo phân tích đầu tư tiếng Tiếng Nga

 • Biên dịch báo cáo tiền khả thi dự án tiếng Tiếng Nga

Dịch phim / Chèn phụ đề / Thu âm tiếng Tiếng Nga

 • Làm phụ đề TVC giới thiệu sản phẩm, video clip giới thiệu công ty tiếng Tiếng Nga

 • Làm phụ đề video tiếng Thái, video clip hướng dẫn vận hành tiếng Tiếng Nga

 • Chèn phụ đề phim điện ảnh, phim truyền hình, phim bộ, phim tài liệu tiếng Tiếng Nga

 • Thu âm TVC giới thiệu sản phẩm, video clip giới thiệu công ty tiếng Tiếng Nga

 • Thuyết minh video clip training, video clip hướng dẫn vận hành tiếng Tiếng Nga

 • Lồng tiếng phim điện ảnh, phim truyền hình, phim bộ, phim tài liệu tiếng Tiếng Nga

2. Dịch thuật công chứng tiếng Nga

 • Dịch Hộ chiếu tiếng Nga

 • Dịch Sổ hộ khẩu tiếng Nga

 • Dịch Bằng đại học các loại tiếng Nga

 • Dịch Bằng THCS, THPT tiếng Nga

 • Dịch Giấy khai sinh tiếng Nga

 • Dịch Thẻ sinh viên các loại

 • Dịch Chứng minh thư các loại

 • ……..

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ dịch thuật và phiên dịch tiếng Nga dưới các hình thức như: dịch tiếng Nga sang tiếng Việt, phiên dịch tiếng Nga, dịch tiếng Việt sang tiếng Nga, dịch thuật tiếng Nga chuyên ngành,...

Dịch thuật ABC luôn đem lại cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng dịch vụ dịch thuật cũng như phong cách phục vụ của nhân viên chúng tôi. Nếu bạn có nhu cầu về dịch vụ dịch thuật tiếng nước ngoài nói chung và tiếng Nga nói riêng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: sales@dichthuatabc.com hoặc gọi qua hotline: 0944.555.000 để biết thêm chi tiết.

0 / 5 ( 0 bình chọn )

Địa chỉ: 43 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0888.500.500 & 0868.500.500

Email: sales@dichthuatabc.com

Website: www.dichthuatabc.com

Bài viết liên quan