Hotline: 0888.500.500 hoặc 0868.500.500

Dịch thuật Website là gì? Vì sao cần dịch thuật Website?

06
10/2020

Người đăng: Hoa Đỗ

Trong thời đại của công nghệ thông tin và kỹ thuật số như ngày nay, có thể nói, một trong những kênh quảng cáo, tiếp thị, giao tiếp và tương tác với khách hàng đơn giản, hiệu quả nhất mà các công ty áp dụng chính là internet, thông qua website chính thức của công ty. Hơn thế, với tham vọng đưa thương hiệu của mình vươn xa đến tầm quốc tế, việc dịch thuật website ra nhiều loại ngôn ngữ khách nhau, đặc biệt là tiếng Anh, là một điều đã trở nên khá phổ biến, giúp các công ty đến gần hơn với người tiêu dùng trên thế giới. Không chỉ vậy, một website với ngôn ngữ quốc tế cũng có thể đem lại cho bạn cơ hội hợp tác với các công ty lớn trên thế giới.

Bản dịch và bản địa hóa website

Mặc dù theo nhiều cách hiểu, dịch thuật website và bản địa hóa trang web có thể được coi là tương tự nhau. Nhưng có một số khác biệt chính giữa hai dịch vụ. Dịch thuật, thông thường, đề cập đến sự chuyển đổi ngôn ngữ từng từ một cung cấp cho khách truy cập trang web của bạn thông tin quan trọng. Mặt khác, địa phương hóa trang web vượt ra ngoài điều này và còn tính đến các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến khách hàng truy cập trang web của bạn, chẳng hạn như màu sắc, hình ảnh hoặc thiết kế.
 
Tùy thuộc vào ngôn ngữ đích của bạn, có thể cần phải sửa đổi một số yếu tố của trang web. Chẳng hạn như tiền tệ, định dạng ngày giờ hoặc thiết kế. Trong trường hợp ngôn ngữ đọc từ phải sang trái như tiếng Ả Rập. 

Dịch thuật website là gì?

Dịch vụ dịch thuật webite bao gồm bản dịch và đôi khi địa phương hóa nội dung trang web của bạn bao gồm văn bản, hình ảnh và các khía cạnh trực quan khác. Có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi của người tiêu dùng. 

dich-thuat-website

Dịch thuật website

Cho phép khách truy cập trên trang web của bạn kết nối trực tiếp với doanh nghiệp của bạn bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ là điều cần thiết. Bất kể sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang bán hay thị trường quốc tế mà bạn muốn nhắm mục tiêu, dịch trang web của bạn có lẽ là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc quốc tế hóa kinh doanh thành công và là yếu tố chính trong sự tương tác của khách hàng.

Có nhiều loại website như: Website giới thiệu, quảng bá sản phẩm dịch vụ, Website phục vụ cho các hoạt động thương mại điện tử, Website tin tức, rao vặt, kênh thông tin giải trí… Mỗi loại website lại có nhiêm vụ truyền tải một nột dùng và dùng cho những mục đích khác nhau.

Lợi ích của dịch thuật website

Website là công cụ marketing đắc lực của doanh nghiệp. Một website chuyên nghiệp được đánh giá dựa trên hình thức và nội dung mà nó đem lại cho người dùng. Website là công cụ kết nối trực tuyến giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng, doanh nghiệp với các đối tác.

Khả năng hiển thị toàn cầu

Dịch trang web là cách tốt nhất để tiếp cận thị trường nước ngoài và tăng doanh số bán hàng quốc tế của bạn. Mặc dù đúng là tiếng Anh là “ngôn ngữ toàn cầu” và mọi người ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới đọc và hiểu tiếng Anh, người dùng tìm kiếm trên Internet bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ.

Ngoài ra, mọi người cảm thấy thoải mái hơn khi mua sản phẩm và dịch vụ của bạn nếu bạn nói chuyện với họ bằng ngôn ngữ của họ. Do đó, dịch Website là bước đầu tiên cần thiết để quốc tế hóa hoạt động của bạn, đặc biệt là khi liên quan đến thương mại điện tử . Tuy nhiên, các cân nhắc khác sẽ được tính đến để đảm bảo trang web của bạn thành công.

Tránh những sai lầm về ngôn ngữ, văn hóa, phong tục

Dịch thuật website khéo léo có thể thu hút hàng nghìn khách hàng tiềm năng đến với trang web của bạn. Internet mở ra tiếp thị quốc tế đến một khía cạnh khác và giúp bạn có thể tiếp cận các thị trường mới dễ dàng như thể họ ở bên cạnh.

Tuy nhiên, sự khác biệt về văn hóa có thể dẫn đến hiểu lầm và cản trở thông điệp của bạn. Bản dịch trang web chính xác, phù hợp với văn hóa là chìa khóa thành công trong thị trường trực tuyến.

Trang web và dịch trang web là một nghệ thuật mà một số doanh nghiệp đánh giá thấp. Ví dụ về những sai lầm trong dịch thuật có rất nhiều trên Internet và thật đáng ngạc nhiên khi quan sát thấy rằng ngay cả các tổ chức đa quốc gia cũng mắc sai lầm về năng lực này có thể gây tốn kém về danh tiếng và doanh thu.
 
Bất kỳ nỗ lực nào để thiết lập doanh nghiệp của bạn ở một thị trường mới đều phải đi kèm với bản dịch trang web chất lượng, tôn trọng văn hóa của quốc gia liên quan. Vì vậy, bạn nên tìm một đơn vị dịch thuật uy tín để gửi gắm website của mình, giảm thiểu tối đa những hiểu lầm đáng tiếc.

Việc dịch thuật website được tiến hành như thế nào?

Dịch vụ dịch thuật trang web của chúng tôi bao gồm một số cách để thực hiện quá trình dịch thuật, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

1. Bản dịch các tệp gốc

Chúng tôi có thể dịch trực tiếp sang mã nguồn trang web của bạn (HTML, PHP, XML hoặc bất kỳ định dạng nào khác) trong khi vẫn tôn trọng tính toàn vẹn của thẻ. Nhờ vào việc sử dụng phần mềm dịch độc quyền của chúng tôi. Giải pháp này lý tưởng cho một quy trình nhanh chóng. Nó không yêu cầu tích hợp thủ công văn bản vào tệp nguồn sau khi bản dịch được chuyển giao.

2. Dịch nội dung ở định dạng văn bản

Chúng tôi có thể dịch nội dung trang web ở bất kỳ định dạng văn bản có thể chỉnh sửa nào (chẳng hạn như Word hoặc Excel). Theo yêu cầu, chúng tôi cũng có thể bản địa hóa tất cả nội dung đa phương tiện trên trang web của bạn (hình ảnh, đồ họa, pdf có thể tải xuống, v.v.) trong quá trình dịch.

3. Dịch trong CMS

Nếu trang web của bạn được quản lý bởi CMS (WordPress, Joomla !, Prestashop, v.v.), chúng tôi có thể chèn bản dịch vào bên trong, thông qua API hoặc trực tiếp trong hệ thống nếu bạn cung cấp cho chúng tôi quyền truy cập.
 
Sau khi bạn đã chèn bản dịch vào trang web dàn dựng của mình hoặc vào quá trình sản xuất, chúng tôi có thể kiểm tra nội dung trong ngữ cảnh cuối cùng của nó để đánh giá nhu cầu điều chỉnh nội dung theo bố cục, theo yêu cầu và miễn phí.

Các dịch vụ dịch thuật website

Các dịch vụ dịch thuật website tại DichthuatABC là 

 • Dịch toàn bộ hoặc chỉ dịch một số trang quan trọng trên website
 • Dịch, lồng tiếng và làm phụ đề cho các video trong website
 • Dịch nội dung của hình ảnh, poster, banner
 • Dịch các file đính kèm trong website
 • Dịch các ứng dụng đi kèm

Ngôn ngữ dịch thuật website

 • Dịch thuật website tiếng Anh
 • Dịch thuật website tiếng Pháp
 • Dịch thuật website tiếng Đức
 • Dịch thuật website tiếng Ý
 • Dịch thuật website tiếng Tây Ban Nha
 • Dịch thuật website tiếng Bồ Đào Nha
 • Dịch thuật website tiếng Hà Lan
 • Dịch thuật website tiếng Thụy Điển
 • Dịch thuật website tiếng Na Uy
 • Dịch thuật website tiếng Đan Mạch
 • Dịch thuật website tiếng Phần Lan
 • Dịch thuật website tiếng Hebrew (Do Thái cổ
 • Dịch thuật website tiếng Nga
 • Dịch thuật website tiếng Thổ Nhĩ Kỳ
 • Dịch thuật website tiếng Hy Lạp
 • Dịch thuật website tiếng Ba Lan
 • Dịch thuật website tiếng Rumani
 • Dịch thuật website tiếng Bungari
 • Dịch thuật website tiếng Séc
 • Dịch thuật website tiếng Hungary
 • Dịch thuật website tiếng Slovenia
 • Dịch thuật website tiếng Slovak,
 • Dịch thuật website tiếng Malta, Hàn Quốc
 • Dịch thuật website tiếng Nhật Bản
 • Dịch thuật website tiếng Việt Nam
 • Dịch thuật website tiếng Thái Lan
 • Dịch thuật website tiếng Indonesia
 • Dịch thuật website tiếng Malaysia
 • Dịch thuật website tiếng Tiếng Quan Thoại
 • Dịch thuật website tiếng tiếng Quảng Đông
 • Dịch thuật website tiếng Hindi
 • Dịch thuật website tiếng Somali,
 • Dịch thuật website tiếng Ailen
 • Dịch thuật website tiếng Ả Rập…

Quy trình dịch thuật website

Hiểu được tầm quan trọng của dịch thuật website, dịch thuật ABC đã nỗ lực hết mình để đem đến cho bạn dịch vụ dịch thuật website, giúp bạn bước gần hơn đến tham vọng quốc tế hóa của mình. Với kinh nghiệm sử dụng những tiêu chuẩn thực hành tốt nhất cho việc thiết kế, phát triển và triển khai các trang web đa ngôn ngữ.

Dịch Thuật ABC tự hào là một trong những công ty dịch thuật website hàng đầu về sự uy tín, tận tâm, luôn đặt khách hàng làm trung tâm. Tại đây, chúng tôi cung cấp cho bạn dịch vụ dịch thuật website trọn gói với quy trình chuyên nghiệp gồm 8 bước sau:

quy-trinh-dich-thuat-website

Quy trình dịch thuật nhanh gọn, chuyên nghiệp

Phân tích website

Sau khi nhận website cần dịch, nhân viên quản lý dự án sẽ tiến hành nghiên cứu tính chuyên ngành của website, thời hạn cần hoàn thành, bảng thuật ngữ, yêu cầu của khách hàng để lựa chọn nhóm dịch và phân bổ thời gian cho phù hợp.

Lên kế hoạch thực hiện dịch website

Nhân viên dự án sẽ tiến hành lập kế hoạch thực hiệ như bàn giao cho một nhóm dịch thuật website dựa theo thời gian cần hoàn thành, lên kế hoạch hiệu đính đáp ứng tính chuyên ngành, yêu cầu chất lượng và tiến độ của dự án cần dịch.

Dịch website 

Các biên dịch viên thống nhất thuật ngữ chuyên ngành trong tài liệu sau đó tiến hành dịch. Trong quá trình dịch, tất cả các chuyên viên dịch thuật đều được kết nối thông suốt: kết nối mạng, điện thoại, online, skype… để tạo ra tính đồng bộ, nhất quán trong nội dung dịch.

Hiệu đính website

Đây là khâu cực kì quan trọng nhằm đảm bảo sản phẩm dịch đạt chất lượng tốt và không có sai sót. Các biên dịch viên sau khi dịch xong chuyển cho nhân viên hiệu đính thống nhất, chỉnh sửa rồi chuẩn hóa website.

Đọc sửa và trình bày bản dịch

Sau khi hoàn thành bản dịch và hiệu đính, trưởng nhóm dịch tiến hành đọc sửa và format lại tài liệu lần cuối để chuyển bản dịch hoàn chỉnh cho nhân viên dự án.

Kiểm tra website

Nhân viên dự án nhận lại bản dịch từ trưởng nhóm dịch và kiểm tra website lần cuối nếu phát hiện có sai sót sẽ chuyển ngay cho trưởng nhóm dịch tiến hành chỉnh sửa lại.

Bàn giao website

Nhân viên dự án giao tài liệu đã hoàn thành cho khách hàng theo đúng thời hạn và phương thức giao nhận đã thỏa thuận.

Chỉnh sửa website theo yêu cầu

Nếu khách hàng phát hiện bản dịch thuật website có thiếu sót hoặc cần bổ sung thêm, nhân viên dự án chịu trách nhiệm tiếp nhận phản hồi yêu cầu của khách hàng và tiến hành cho chỉnh sửa kịp thời

DichthuatABC - Dịch vụ dịch thuật website chất lượng, uy tín

DichthuatABC hân hạnh mang đến dịch vụ dịch thuật website uy tín chất lượng nhất. Chúng tôi có đội ngũ dịch thuật viên Việt Nam và dịch thuật viên bản địa. Tất cả đều có chứng chỉ và nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dịch thuật. Điều đó đảm bảo bán dịch của bạn chính xác, chất lượng, đạt tiến độ yêu cầu.

Chúng tôi chuyên về dịch vụ dịch nội dung web, trang web thương mại điện tử, ứng dụng di động và nền tảng thương mại, cũng như dịch các tờ sản phẩm trong một loạt các lĩnh vực, chẳng hạn như du lịch, sắc đẹp, thể thao, kinh tế, tài chính, y tế , ẩm thực, hóa học, v.v. Ngoài dịch vụ trang web, dịch vụ của chúng tôi bao gồm dịch vụ viết nội dung cho trang web (viết SEO) được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm.

Các dịch vụ dịch thuật website tại DichthuatABC?

Chúng tôi cung cấp bản dịch một phần và toàn bộ trang web

Nhiều công ty hiểu rằng họ cần phải dịch trang web của mình để tiếp cận nhiều đối tượng quốc tế hơn. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng cần dịch toàn bộ trang web. Ngoài bản dịch hoàn chỉnh, DichthuatABC cũng cung cấp bản dịch một phần nội dung quan trọng nhất trên trang web của bạn.

Bản dịch theo định hướng SEO nội dung của bạn

Ngoài nội dung hiển thị trên trang web của bạn như các bài báo, trang bán hàng và trang sản phẩm, chúng tôi có thể hỗ trợ bạn dịch các thẻ meta và mô tả hình ảnh. Bản dịch và bản địa hóa phù hợp nội dung SEO trên trang web của bạn là điều cần thiết để đảm bảo khả năng hiển thị tốt nhất có thể trên Google, dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn và cuối cùng là nhiều khách hàng tham gia hơn.

Bản dịch trong mã nguồn của bạn hoặc định dạng MS Word

Khách hàng thường quyết định gửi nội dung trang web của họ ở định dạng Word. Đây là định dạng sở trường của chúng tôi.  Word là đinh dạng ít tốn kém nhất. Tuy nhiên, nó có thể có nghĩa là bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để tích hợp nội dung vào trang web của mình. Trước khi thực hiện một dự án, chúng tôi sẽ thảo luận những chi tiết này với bạn để đưa ra phương án tối ưu.

Dịch trang web sang ngôn ngữ thị trường của bạn

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mở rộng ra quốc tế, địa phương hóa trang web của bạn là bước đầu tiên hợp lý. Tạo website tiếng Pháp, Đức, Tây Ban Nha. Nhât Bản, Hàn Quốc,... của trang web của bạn sẽ cho phép bạn tiếp cận một đối tượng lớn hơn. Việc cung cấp nội dung được bản địa hóa bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của độc giả sẽ mang lại cho bạn lợi thế khi đạt được sự tin tưởng của họ và tạo uy tín cho công ty của bạn.
 
Liên hệ ngay cho chúng tôi để được ưu tiên phục vụ!
3 / 5 ( 1 bình chọn )

Địa chỉ: 43 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0888.500.500 & 0868.500.500

Email: sales@dichthuatabc.com

Website: www.dichthuatabc.com