Hotline: 0888.500.500 hoặc 0868.500.500

Phiên Dịch Tiếng Trung

15
12/2020

Người đăng: Hoa Đỗ

Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất nhì thế giới, đặc biệt đối với "hàng xóm" Việt Nam chúng ta. Gần đây nhu cầu phiên dịch tiếng Trung ở Việt Nam ngày càng tăng cao, chủ yếu phục vụ các công việc cụ thể như du lịch, các cuộc họp, các cuộc thương thảo có thành phần chính là người Trung Quốc hoặc công dân nói tiếng Trung. Vì thế mà dịch thuật ABC triển khai dịch vụ dịch thuật tiếng Trung bằng việc xây dựng quy trình chuẩn, sử dụng nhân viên phiên dịch có trình độ, bằng cấp và kinh nghiệm phiên dịch.

Phiên dịch tiếng Trung là gì?

Là một quốc gia phát triển thứ hai trên thế giới, Trung Quốc đang ngày càng khẳng định tầm ảnh hưởng của mình trên toàn thế giới. Những năm gần đây, sự hợp tác trao đổi Kinh tế, Văn hóa, Giáo dục hay Công nghệ giữa Việt Nam và Trung Quốc diễn ra ngày càng nhiều.

Phiên dịch tiếng Trung là gì?

Phiên dịch tiếng Trung là việc chuyển đổi ngôn ngữ có thể là ngôn ngữ viết, có thể là ngôn ngữ nói để bên thứ ba có thể hiểu được nội dung thông tin muốn truyền đạt khi họ sử dụng khác ngôn ngữ với nhau. Phiên dịch viên không chỉ là người dịch mà còn là người hiểu rõ về thông tin người viết và thông tin người nói muốn truyền đạt để diễn tả thông tin đó một cách chính xác các nội dung cần thiết đến các nhà tuyển dụng.

Phiên dịch viên tiếng Trung đảm nhiệm cả hai công việc phiên dịch nói và phiên dịch viết. Các kỹ năng này luôn đòi hỏi người phiên dịch cần có sự tập trung và hiểu biết nhuần nhuyễn về cả hai ngôn ngữ để có thể phiên dịch trôi chảy và đúng ngữ nghĩa của câu văn. Ngoài ra họ cũng cần có khả năng diễn đạt lại ngôn ngữ để người đọc, người nghe hiểu được ý nghĩa của người đó muốn truyền tải là như thế nào.

Trong các buổi họp, buổi hội thảo trao đổi giữa hai bên, nhu cầu phiên dịch tiếng Trung là tất yếu và là yếu tố quan trọng góp phần cho sự thành công của cuộc họp, buổi hội thảo... Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ phiên dịch tiếng Trung ngày càng tăng, dịch thuật ABC tự hào mang đến cho khách hàng dịch vụ phiên dịch tiếng Trung với chất lượng tốt nhất.

Các dịch vụ phiên dịch tiếng Trung

Cùng tìm hiểu về các dịch vụ dich thuật tiếng Trung tại DichthuatABC:

Phiên dịch tiếng Trung chuyên nghiệp

DichthuatABC có mạng lưới thông dịch viên tiếng Trung chuyên nghiệp đáng tin cậy với kiến ​​thức vững vàng về khoa học đời sống, công nghệ, luật và các ngành liên quan khác. Họ cung cấp cả dịch vụ phiên dịch tiếng Trung liên tiếp và đồng thời.
 
Các nhà ngôn ngữ học của chúng tôi có kinh nghiệm cần thiết để đảm bảo rằng thông điệp của bạn được truyền tải với độ chính xác cao nhất, xem xét nhiều loại và phương ngữ nói tiếng Trung. 
 

Dịch vụ phiên dịch liên tiếp

Phiên dịch tiếng Trung liên tiếp lý tưởng cho các cơ sở quy mô nhỏ và các cuộc họp trực tiếp. Những tình huống này có thể bao gồm:
 1. Cuộc hẹn Y tế và Pháp lý
 2. Phiên điều trần hoặc tiền đặt cọc
 3. Các cuộc họp một đối một
 4. Các nhóm nhỏ như Hội thảo đào tạo
 5. Họp mặt làm ăn
 6. Phỏng vấn, họp báo hoặc tham khảo qua điện thoại.
Để phiên dịch viên tiếng Trung có thể cung cấp dịch vụ phiên dịch liên tiếp chất lượng cao, người nói phải diễn đạt từng ý một và tạm dừng để phiên dịch viên truyền đạt (dịch) thông điệp của người nói. Thường không cần thiết bị bổ sung, điều này làm cho phương thức thông dịch này thuận tiện và tiết kiệm chi phí.

Phiên dịch cabin tiếng Trung

Phiên dịch cho các hội nghị và cuộc họp lớn, cũng như các chương trình đào tạo điều hành. Vì phương thức thông dịch này tiết kiệm thời gian, nên nó được ưu tiên cho các sự kiện trong đó có nhiều thông tin phải được chuyển tải và có liên quan đến hai hoặc nhiều ngôn ngữ.
 
Thông dịch viên đồng thời thường làm việc theo cặp và sẽ “dịch” khi người nói nói mà không bị gián đoạn. Thiết bị chuyên dụng, chẳng hạn như buồng phiên dịch cách âm, tai nghe và thiết bị thu, hầu như luôn luôn được yêu cầu để duy trì liên lạc thông suốt và có thể được cung cấp theo yêu cầu.

Phiên dịch hội nghị tiếng Trung

DichthuatABC chỉ sử dụng các thông dịch viên hội nghị tiếng Trung chất lượng cao có thành tích đã được chứng minh về hiệu suất vượt trội. Phiên dịch viên tiếng Trung của chúng tôi là những chuyên gia toàn thời gian có trình độ sau trung học ở cả hai ngôn ngữ và kinh nghiệm phiên dịch chuyên sâu tại các sự kiện quốc tế ở mọi cấp độ.

Phiên dịch tiếng Trung chuyên ngành 

Qua nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ phiên dịch tiếng Trung, chúng tôi đã phát triển chuyên môn trong nhiều lĩnh vực, ngành công nghiệp và chủ đề bao gồm: công nghệ và sản xuất, luật doanh nghiệp và nhập cư, chăm sóc sức khỏe và nghiên cứu lâm sàng, giáo dục và học tập điện tử, tiếp thị và quảng cáo.

Phiên dịch tiếng Trung có khó không?

Không phải bất cứ người nào biết tiếng Trung đều có thể làm phiên dịch viên. Ngoài yếu tố ngôn ngữ, phiên dịch viên cần có tahí độ ứng xử , phản ứng nhanh nhẹn và tác phong chuyên nghiệp. Nói ngắn gọn, để trở thanh phiên dịch viên tiếng Trung, bạn cần những yếu tố sau:

 • Thông thạo tối thiểu 2 cặp ngôn ngữ phiên dịch, trong đó có tiếng Trung
 • Nắm vững kiến thức chuyên môn về lĩnh vực phiên dịch như từ vừng chuyên ngành, quy trình làm việc…
 • Khả năng giao tiếp tốt; diễn đạt câu từ mạch lạc, chỉnh chu, ngắn gọn nhưng đủ ý
 • Thái độ tự tin; tác phong làm việc chuyên nghiệp; trang phục gọn gàng, trang nhã
 • Trí nhớ tốt, nhanh nhẹn, linh động, bình tĩnh, có khả năng xử lý tai nạn nghề nghiệp và tình huống phát sinh tốt
 • Sử dụng đúng từ vựng, đúng ngữ pháp, phát âm chuẩn, giọng nói dễ nghe
 • Thường xuyên rèn luyện năng lực nghe-nói, trau dồi vốn từ và vốn hiểu biết thông qua việc đọc sách, sử dụng internet hay coi phim, coi thời sự.
 • Về bằng cấp thì các công ty tuyển phiên dịch tiếng Trung cũng không quá khắt khe, họ chỉ cần bạn có thể giao tiếp tốt, làm được việc là có thể ứng tuyển thành công. Đối với sinh viên ngành ngôn ngữ Trung tại các trường ở Hà Nội thì yêu cầu đầu ra là HSK5 hoặc HSK6.

Yêu cầu khi phiên dịch tiếng Trung

Yêu cầu trình độ

Một người phiên dịch tiếng Trung phải thành thạo tiếng Trung như tiếng mẹ đẻ. Làm nhiệm vụ là cầu nối của hai ngôn ngữ, người phiên dịch tiếng Trung bắt buộc phải nghe nói, đọc, viết tiếng trung tốt hơn hết là khả năng tiếng trung giao tiếp phải chuẩn.
 
Nói như vậy mới thấy để làm một phiên dịch viên tiếng Trung giỏi người phiên dịch phải có kiến thức trình độ tốt. Vậy mới có thể dịch đúng, dịch sát, dịch hay được.

Khả năng ghi chép

 • Trong quá trình làm phiên dịch, người làm công việc này phải có tốc độ ghi chép nhanh, vậy nên, khả năng ghi chép nhanh là một lợi thế rất lớn.
 • Người phiên dịch tiếng Trung phải biết ghi nhanh, ghi đúng, ghi đủ thì quá trình phiên dịch mới tốt được.
 • Khả năng ghi chép không chỉ đòi hỏi với những những người phiên dịch viên mới vào nghề, với những người làm công tác phiên dịch lâu năm khả năng này lại đòi hỏi ở một trình độ cao hơn, chuyên nghiệp hơn, dịch tên sang tiếng trung nhanh chóng. Vậy nên, người làm phiên dịch tiếng Trung phải cố gắng mọi lúc, mọi nơi.

Kỹ năng mềm

Phiên dịch tiếng Trung nếu có trình độ cao thì đó là một điều rất tốt. Tuy nhiên, bên cạnh đó, người phiên dịch phải có kỹ năng mềm. Kỹ năng mềm trong  quá trình phiên dịch tiếng Trung là khả năng xử lý tình huống sao cho thấu đáo và khéo léo nhất. Ở đây có thể nói, kỹ năng mềm làm cho người xung quanh cảm thấy thoải mái và sự xuất hiện của bạn không ảnh hưởng gì đến chất lượng công việc của họ.

Giữ bảo mật thông tin

 • Trong quá trình phiên dịch có những thông tin mật mà chỉ hai đối tác muốn biết với nhau và tuyệt đối không muốn tiết lộ ra ngoài.
 • Nhiệm vụ của người phiên dịch tiếng Trung chất lượng là làm sao giữ tuyệt đối bí mật ấy. Đó có thể là những thông tin liên quan đến sự sống còn của doanh nghiệp, uy tín thương hiệu doanh nghiệp.
 • Vậy thì, câu hỏi đặt ra là người phiên dịch có giữ được bí mật hay không. Vậy nên, là một người phiên dịch uy tín phải biết giữ bí mật thông tin trong quá trình phiên dịch.

Báo giá phiên dịch tiếng Trung

Tùy theo công việc và lĩnh vực chuyên môn, chi phí một dự án phiên dịch là không giống nhau. Nhìn chung, gia phiên dịch tiếng Trung sẽ được xác định như sau:

 • Cấp độ 1 (mức cơ bản): 50-70 USD/ ngày
 • Cấp độ 2 (mức trung cấp): 80-100 USD/ ngày
 • Cấp độ 3 (mức cao cấp): 200-300 USD/ ngày
Tùy theo tính chất công việc đòi hỏi phiên dịch viên giao tiếp thông thường hay cần các kỹ năng hỗ trợ về các lĩnh vực chuyên ngành liên quan mà mức chi phí phiên dịch sẽ có sự chênh lệch cao-thấp đáng kể.

Công ty phiên dịch tiếng Trung uy tín, chất lượng

Với đội ngũ phiên dịch viên nhiệt huyết và có nhiều kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ phiên dịch tốt nhất, đảm bảo tiết kiệm tối đa chi phí. Dịch thuật ABC mang đến cho quý khách những gói dịch vụ phiên dịch tiếng Trung chuyên nghiệp:

 • Phiên dịch hội thảo
 • Phiên dịch Cabin
 • Phiên dịch nối tiếp
 • Phiên dịch tháp tùng

Taị sao bạn nên chọn Dịch vụ phiên dịch của chúng tôi?

Đội ngũ phiên dịch viên chuyên nghiệp và được chuyên môn hóa

Hiểu được tầm quan trọng  của người phiên dịch đối với chất lượng dịch vụ mà chúng tôi cung ứng, đội ngũ phiên dịch viên của Dịch thuật ABC luôn là những người có nhiều linh nghiệm trong ngành, được đào tạo bài bản.

Toàn bộ đội ngũ phiên dịch viên của Dịch thuật ABC đều là những cử nhân tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc tại các trường Đại học hàng đầu trong và ngoài nước. Hơn thế nữa, với đội ngũ phiên dịch viên hùng hậu, chúng tôi đảm bảo chỉ có những phiên dịch viên có kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu về một lĩnh vực nhất định mới được đảm nhiệm việc phiên dịch trong lĩnh vực đó.

Phiên dịch đa ngôn ngữ và đảm bảo chất lượng

Chúng tôi cung cấp dịch vụ phiên dịch với trên 50 ngôn ngữ thuộc hơn 58 chuyên ngành khác nhau.

Tiện lợi

Dịch thuật ABC hướng tới mọi đối tượng khách hàng, do đó những sản phẩm dịch vụ của chúng tôi rất đa dạng và được tùy biến linh động, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình của chúng tôi sẽ giúp quý khách lựa chọn được gói dịch vụ phù hợp nhất.

Đảm bảo chính xác thời gian và chi phí hợp lý nhất

Với tiêu chí mang đến lợi ích lớn nhất cho khách hàng, Dịch thuật ABC luôn cung cấp các dịch vụ phiên dịch tốt nhất với chi phí thấp nhất.

Dịch thuật ABC - đem mọi ngôn ngữ xích gần nhau hơn. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được ưu tiên phụ vụ!

4 / 5 ( 4 bình chọn )

Địa chỉ: 43 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0888.500.500 & 0868.500.500

Email: sales@dichthuatabc.com

Website: www.dichthuatabc.com

Bài viết liên quan