Hotline: 0888.500.500 hoặc 0868.500.500

Dịch Thuật Tiếng Malaysia

12
10/2020

Người đăng: Hoa Đỗ

Bạn đang có tài liệu tiếng Malaysia? Bạn đang cần dịch tài liệu của mình một cách nhanh chóng và chính xác? Công ty Dịch thuật ABC xin giới thiệu tới quý khách hàng dịch vụ dịch thuật tiếng Malaysia chuyên nghiệp với nhiều chuyên ngành khác nhau.

Ngôn ngữ chính thức của Malaysia

Ở Malaysia, ngôn ngữ chính thức được gọi là Bahasa Malaysia hoặc Bahasa Melayu. Tên chính thức của ngôn ngữ này đã được đổi tên thành sau này vào năm 1986 để tạo cảm giác thân thuộc cho người Mã Lai thuộc mọi sắc tộc nhưng tên này đã được đổi lại thành Bahasa Malaysia vào năm 2007.
 
Ở Malaysia, không có sự khác biệt giữa hai tên này vì giống nhau. ngôn ngữ. Ở Indonesia, tiếng Bahasa Indonesia được dùng để chỉ một danh sách chuẩn hóa của tiếng Mã Lai là ngôn ngữ chính thức ở Indonesia.
 
Sự thật về tiếng Malaysia
 
Ngoài ra ở Indonesia, Bahasa Malay được dùng để chỉ sổ đăng ký chuẩn hóa của Malaysia là ngôn ngữ chính thức của Malaysia. Tuy nhiên, ở Indonesia, Bahasa Melayu dùng để chỉ các ngôn ngữ bản địa được sử dụng bởi các dân tộc Mã Lai ở Indonesia.
 
Về cấu trúc và ngữ pháp, tiếng Malay không gây khó khăn khi dịch sang hoặc từ tiếng Anh. Tiếng Bahasa Malay sử dụng nhiều tiền tố và hậu tố. Trong tiếng Mã Lai, các từ cơ bản có thể tạo thành một nghĩa khác bằng cách thêm các phụ tố bổ sung và nhiều người thấy khá dễ dàng để nắm vững ngữ pháp và cú pháp của nó.
 
Bahasa Malay không phải là một ngôn ngữ có âm sắc vì vậy đối với người phương Tây lần đầu tiên nghe thấy nó khá đơn giản vì họ có thể phân biệt giữa các từ khá dễ dàng vì các từ lớn được phát âm chính xác như cách viết và đánh vần, không giống như nhiều ngôn ngữ. Bảng chữ cái Malay được gọi là 'Rumi' và được giới thiệu vào khoảng 16 thế kỷ CN. Nó bao gồm 26 chữ cái dựa trên tiếng Latinh và là hệ thống chữ viết quốc gia ở Malaysia.
 
Chữ viết truyền thống cũ của tiếng Malaysia mà một người Jawi dịch. Bản dịch sẽ được gọi là 'Jawi' và từng là chữ viết chuẩn cho tiếng Malay cho đến khi nó được thay thế bởi Rumi. Jawi là một biến thể của chữ viết Ả Rập, hiện vẫn là một trong hai hệ thống chữ viết được công nhận ở Brunei.
 
Từ Jawi xuất phát từ tiếng Ả Rập 'Jawah' có nguồn gốc từ tên cổ của Java được gọi là Javadwipa, một thuật ngữ Ả Rập chung để mô tả khu vực biển Đông Nam Á. Jawi phổ biến ở các khu vực địa lý bảo thủ hơn như Kelantan, một phần của Brunei, Indonesia và Pattani (sâu về phía nam của Thái Lan), nơi nó thường được sử dụng trong sách giáo khoa Hồi giáo và được dạy ở các trường tiểu học,
 
Jawi bao gồm 40 ký tự và viết từ phải sang trái giống như tiếng Ả Rập nhưng các ký tự của nó tách biệt hơn và glyph của nó được căn giữa hơn. Tiếng Malay Patani (PM) được nói bởi hơn 1 triệu người ở các tỉnh phía nam nhất của Thái Lan trên biên giới Thái Malay.

Dịch thuật tiếng Malaysia có khó không?

Bahasa Malaysia có nhiều từ vay mượn từ tiếng Phạn, tiếng Latinh, tiếng Tamil / Telugu, tiếng Hà Lan và tiếng Bồ Đào Nha, được đưa vào trong quá trình phát triển Malacca như một thương cảng quốc tế cho phép ngôn ngữ phát triển.
 
Ngôn ngữ này tiếp tục bị ảnh hưởng bởi tiếng Ả Rập thông qua Kinh Qur'an về các thuật ngữ tôn giáo. Ngôn ngữ cũng bị ảnh hưởng bởi phương ngữ Trung Quốc do các mô hình định cư và di cư của người Trung Quốc.
 
Các dịch giả tiếng Malay phải thông thạo song ngữ tiếng Anh và tiếng Malaysia. Tiếng Mã Lai ban đầu xuất phát từ hệ ngôn ngữ Austronesian và nguồn gốc 'Mã Lai cổ điển' cũ từ một loạt các phương ngữ đa dạng có thể bắt nguồn từ các vương quốc Mã Lai khác nhau.
 
Quá trình phát triển của tiếng Mã Lai có thể được chia thành 3 giai đoạn, đó là: Mã Lai cổ> Mã lai cổ điển> Mã lai Bahasa hiện đại. Ngôn ngữ chính thức ngày nay được gọi là Bahasa Malay hiện đại. Tiếng Bahasa có nghĩa là 'ngôn ngữ' và 'Melayu' có nghĩa là 'tiếng Mã Lai'.

Tầm quan trọng của dịch thuật tiếng Malaysia

Malaysia là nước láng giềng của Việt Nam, là quốc gia có nền kinh tế định hướng theo công nghiệp mới. Là nước có nền kinh tế phát triển thứ 3 khu vực ASEAN và thứ 29 trên thế giới. Hiện nay quan hệ kinh tế giữa Malaysia và Việt Nam không ngừng phát triển, và dịch tiếng Malaysia sang tiếng Việt sẽ là cầu nối quan trọng giúp các cá nhân, doanh nghiệp hai bên tìm được tiếng nói chung.
 
Dịchthuật tiếng Malaysia có ý nghĩa như thế nào?
 
Việt Nam và Malaysia thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức vào ngày 30 tháng 3 năm 1973. Kim ngạch xuất khẩu hai nước tăng liên tục trong nhiều năm qua và luôn đạt ở mức cao trên 20%/năm.
 
Ngày nay tiếng Mã Lai không chỉ được nói ở Malaysia mà còn ở Brunei, Nam Thái Lan, Singapore, Indonesia và Philippines. Dịch thuật tiếng Malaysia mở ra cơ hội hợp tác chiến lược, giúp các doanh nghiệp Việt Nam vươn xa trên thị trường Đông Nam Á nói riêng và nhiều quốc gia khác trong khu vực.

Dịch vụ dịch thuật tiếng Malaysia

DichthuatABC cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng tiếng Malaysia chuyên nghiệp, dịch tiếng Malaysia sang tiếng Việt các chuyên ngành:

Dịch tiếng Malaysia ngành marketing

 • Dịch thuật tờ rơi, email, bài PR tiếng Malaysia

 • Biên dịch nội dung marketing, hướng dẫn sử dụng, nhãn sản phẩm tiếng Malaysia

 • Dịch thuật profile doanh nghiệp, brochure giới thiệu doanh nghiệp, catalog quảng cáo tiếng Malaysia

 • Biên dịch website công ty tiếng Malaysia

 • Biên dịch báo cáo khảo sát thị trường tiếng Malaysia

Biên dịch tiếng Malaysia ngành kỹ thuật / công nghệ / sản xuất

 • Biên dịch bản vẽ CAD, bằng sáng chế  tiếng Malaysia
 • Dịch báo cáo EMC, giao diện người dùng tiếng Malaysia
 • Biên dịch hồ sơ mời thầu (Request for quote), hồ sơ dự thầu tiếng Malaysia
 • Dịch hướng dẫn khắc phục sự cố, hướng dẫn lắp đặt, hướng dẫn vận hành tiếng Malaysia
 • Dịch thuật tài liệu đào tạo tiếng Malaysia

Dich-thuat-tieng-Malaysia

Dịch thuật tiếng Malaysia

Dịch tiếng Malaysia ngành pháp luật

 • Dịch thuật hợp đồng Malaysia
 • Dịch thuật văn bản luật, nghị định, thông tư Malaysia
 • Dịch thuật điều lệ công ty Malaysia, giấy phép đầu tư, giấy đăng ký kinh doanh tiếng Malaysia

Dịch tiếng Malaysia ngành tài chính / ngân hàng / bảo hiểm

 • Biên dịch báo cáo tài chính, dịch báo cáo kiểm toán tiếng Malaysia
 • Biên dịch báo cáo tiền khả thi dự án tiếng Malaysia
 • Biên dịch tờ khai thuế, quyết toán thuế tiếng Malaysia
 • Biên dịch bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả kinh doanh, báo cáo lưu chuyển tiền tệ tiếng Malaysia
 • Biên dịch báo cáo chuyển giá, báo cáo định giá tài sản, báo cáo phân tích đầu tư tiếng Malaysia

Dịch phim / Chèn phụ đề / Thu âm tiếng Malaysia

 • Làm phụ đề TVC giới thiệu sản phẩm, video clip giới thiệu công ty tiếng Malaysia
 • Làm phụ đề video Malaysia, video clip hướng dẫn vận hành tiếng Malaysia
 • Chèn phụ đề phim điện ảnh, phim truyền hình, phim bộ, phim tài liệu tiếng Malaysia
 • Thu âm TVC giới thiệu sản phẩm, video clip giới thiệu công ty tiếng Malaysia
 • Lồng tiếng phim điện ảnh, phim truyền hình, phim bộ, phim tài liệu tiếng Tiếng Tây Ban
 • Thuyết minh video clip training, video clip hướng dẫn vận hành tiếng Malaysia

Biên dịch tiếng Malaysia đa lĩnh vực

 • Biên dịch tiếng Malaysia ngành Điện, điện tử
 • Dịch thuật tiếng Malaysia ngành Cơ khí, ô tô
 • Biên dịch tiếng Malaysia ngành Hàng không
 • Dịch thuật tiếng Malaysia ngành Công nghệ thông tin
 • Dịch tiếng Malaysia ngành Y học, y khoa, y dược
 • Dịch tiếng Malaysia ngành Dược phẩm, hóa chất
 • Dịch tiếng Malaysia ngành Xây dựng
 • Biên dịch tiếng Malaysia ngành Năng lượng, dầu khí

Chi phí dịch thuật tiếng Malaysia

Báo giá dịch thuật tiếng Malaysia chi tiết, chính xác nhất:

Ngôn ngữ gốc Ngôn ngữ dịch Đơn giá
Tiếng Malaysia Tiếng Việt 195.000
Tiếng Việt Tiếng Malaysia 285.000
Tiếng Malaysia Ngôn ngữ khác Liên hệ

Công ty dịch thuật tiếng Malaysia giá rẻ, chất lượng

DichthuatABC thu hút từ một mạng lưới hàng trăm dịch giả được chứng nhận có thể cung cấp các giải pháp dịch thuật tiếng Malaysia chất lượng cao nhất đúng thời hạn và ngân sách. Ngoài ra, DichthuatABC là đơn vị cung cấp dịch vụ dịch thuật uy tín được chứng nhận chất lượng. Đảm bảo rằng tất cả các dự án ngôn ngữ của bạn sẽ luôn đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất về chất lượng và độ chính xác.

Tại sao chọn DichthuatABC?

Đội ngũ dịch thuật viên kinh nghiệm

Chúng tôi có hàng trăm dịch thuật viên tiếng Malaysia được đào tạo đặc biệt về 'ngôn ngữ pháp lý' và thuật ngữ cụ thể của lĩnh vực hành nghề. Các chuyên gia dịch thuật tiếng Malaysia của chúng tôi có kinh nghiệm làm việc với tất cả các loại tài liệu pháp lý bao gồm đơn đăng ký bằng sáng chế, thỏa thuận mua bán và sáp nhập, hợp đồng nhãn hiệu và bản quyền, di chúc và ủy thác, việc làm và các tài liệu kinh doanh khác, hợp đồng thuê, v.v.

Uy tín, đảm bảo thời hạn cam kết

DichthuatABC đảm bảo thời hạn bàn giao như cam kết. Chúng tôi làm việc dựa trên quy trình chuẩn mực. Các bước thực hiện được chuẩn hóa và thông báo đến khách hàng ngay khi được hoàn thành. Mọi phản hồi của khách hàng được chúng tôi tiếp nhận và xử lý trong thời gian ngắn nhất. Vì vậy bản dịch luôn được bàn giao với khách hàng đúng thời hạn cam kết.

Dịch thuật giá rẻ

Chúng tôi luôn đảm bảo khách hàng được hưởng dịch vụ tốt nhất với giá cực thấp. Từ đó giúp tối ưu chi phí của khách hàng.

Ngoài dịch vụ dịch thuật Malaysia chúng tôi còn cung cấp các loại dịch vụ dịch thuật tất cả các thứ tiếng khác trên thế giới một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Bạn cứ yên tâm giao tài liệu của bạn cho chúng tôi, những rắc rối của bạn hãy để chúng tôi giải quyết.

0 / 5 ( 0 bình chọn )

Địa chỉ: 43 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0888.500.500 & 0868.500.500

Email: sales@dichthuatabc.com

Website: www.dichthuatabc.com

Bài viết liên quan