Hotline: 0888.500.500 hoặc 0868.500.500

Dịch Thuật Tiếng Hy Lạp

16
12/2020

Người đăng: Hoa Đỗ

Bạn đang có tài liệu tiếng Hy Lạp? Bạn đang bối rối vì không thể hiểu được tất cả nội dung tiếng Hy Lạp trong tài liệu đó? Bạn đang đau đầu vì chưa tìm ra một công ty dịch thuật nào dịch tài liệu tiếng Hy Lạp cho mình. Hãy đến với dịch vụ dịch thuật của công ty Dịch Thuật ABC chúng tôi. Công ty chúng tôi xin giới thiệu tới quý khách hàng dịch vụ dịch thuật tiếng Hy Lạp chuyên nghiệp và uy tín số một.

Sự thật thú vị về tiếng Hy Lạp

Tiếng Hy Lạp là một ngôn ngữ Ấn-Âu, bản địa tại Hy Lạp, Tây và Đông Bắc Tiểu Á, Nam Ý, Albania và Síp. Nó có lịch sử ghi chép dài nhất trong tất cả ngôn ngữ còn tồn tại, kéo dài 34 thế kỷ.
 
Bảng chữ cái Hy Lạp là hệ chữ viết chính để viết tiếng Hy Lạp; vài hệ chữ khác, như Linear B và hệ chữ tượng thanh âm tiết Síp, cũng từng được dùng. Bảng chữ cái Hy Lạp xuất phát từ bảng chữ cái Phoenicia, và sau đó đã trở thành cơ sở cho các hệ chữ Latinh, Kirin, Armenia, Copt, Goth và một số khác nữa.
 
 
Những thông tin tổng quan về tiếng Hy Lạp
 
Tiếng Hy Lạp có một vị trí quan trọng trong lịch sử Thế giới phương Tây và Kitô giáo . Nền văn học Hy Lạp cổ đại có những tác phẩm cực kỳ quan trọng và giàu ảnh hưởng lên văn học phương Tây, như Iliad và Odýsseia. Tiếng Hy Lạp cũng là ngôn ngữ mà nhiều văn bản nền tảng trong khoa học, đặc biệt là thiên văn học, toán học và logic, và triết học phương Tây, như những tác phẩm của Aristoteles, được sáng tác. Tân Ước trong Kinh Thánh được viết bằng tiếng Hy Lạp Koiné.
 
Vào thời cổ đại Hy-La (Hy Lạp-La Mã), tiếng Hy Lạp là một ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trong vùng ven Địa Trung Hãi. Nó trở thành ngôn ngữ chính thức của Đế quốc Byzantine, rồi phát triển thành tiếng Hy Lạp Trung Cổ.
 
Dạng hiện đại là ngôn ngữ chính thức của hai quốc gia, Hy Lạp và Síp, là ngôn ngữ thiểu số được công nhận tại bảy quốc gia khác, và là một trong 24 ngôn ngữ chính thức của Liên minh châu Âu. Ngôn ngữ này được nói bởi hơn 13 triệu người tại Hy Lạp, Síp, Ý, Albania, và Thổ Nhĩ Kỳ.

Dịch thuật tiếng Hy Lạp là gì?

Dịch thuật tiếng Hy Lạp hay còn gọi là dịch tiếng Hy Lạp là một hoạt động bao gồm việc luận giải ý nghĩa của một đoạn văn bằng tiếng Hy Lạp và chuyển sang một ngôn ngữ khác (hoặc ngược lại từ ngôn ngữ khác sang tiếng Hy Lạp) thành một đoạn văn mới và tương đương.
 
Hiện nay dịch thuật tiếng Hy Lạp sang tiếng Việt hoặc dịch tiếng Việt sang tiếng Hy Lạp là ngôn ngữ được dịch thuật nhiều nhất ở công ty Dịch thuật PLG Chúng tôi. Ngoài cặp ngôn ngữ thường nhận dịch thuật trên Chúng tôi còn nhận dịch thuật tiếng Hy Lạp sang tiếng Anh hoặc ngôn ngữ khác và ngược lại.

Tại sao cần dịch thuật tiếng Hy Lạp

Có những cộng đồng người và gia đình Hy Lạp đã chuyển đến các quốc gia trên thế giới. Trong đó có Việt Nam để bắt đầu kinh doanh và bắt đầu cuộc sống mới. Các cộng đồng và doanh nghiệp này thường cần bản dịch từ tiếng Hy Lạp cho biểu mẫu pháp lý, giao dịch kinh doanh, v.v.

Ngoài nhiều cộng đồng và doanh nghiệp Hy Lạp cần dịch cho doanh nghiệp và tài liệu cá nhân của họ, có rất nhiều phương ngữ cũ của ngôn ngữ Hy Lạp khác cần dược chuyển đổi để phụ vụ nhu cầu giao tiếp giữa công dân 2 nước. Các phương ngữ cổ và thậm chí cổ xưa yêu cầu dịch từ tiếng Hy Lạp sang tiếng Việt trong một số ngành nghề nhất định.

Ví dụ: nhiều văn bản lịch sử cổ đại của người Grecian được viết bằng một số phương ngữ có chứa các chữ cái lỗi thời - chỉ những người dịch có kinh nghiệm và kỹ năng cụ thể mới có thể cung cấp bản dịch từ tiếng Hy Lạp sang tiếng Việt thực sự chính xác.

Tầm quan trọng của dịch vụ dịch thuật tiếng Hy Lạp

Đất nước Hy Lạp ngày nay là một quốc gia phát triển. Hy Lạp là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế như Liên Hiệp Quốc, NATO, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế – OECD, Tổ chức Thương mại Thế giới – WTO. Năm 1981, Hy Lạp trở thành một thành viên của Liên minh Châu Âu.

Hiện nay mặc dù các công ty Hy Lạp vào Việt Nam chưa nhiều, tuy nhiên Dich tieng Hy lap PNVT sẵn sàng là cầu nối ngôn ngữ cho các doanh nghiệp Việt Nam và Hy Lạp.

Để đảm bảo bản dịch tiếng Hy Lạp tốt nhất cho bất kỳ tài liệu kinh doanh, kỹ thuật, học thuật hoặc pháp lý quan trọng nào, bạn cần đến đội ngũ dịch thuật viên chuyên nghiệp. DichthuatABC chính là một trong những địa chỉ hàng đầu cung cấp giải pháp ngôn ngữ tối ưu. Chúng tôi hân hạnh mang đến cho khách hàng dịch vụ dịch thuật tiếng Hy Lạp chuyên nghiệp nhanh chóng giá rẻ cho người dùng.

Những tài liệu dịch thuật tiếng Hy Lạp

Dịch thuật tiếng Hy Lạp chuyên ngành marketing

 • Dịch tờ rơi, email, bài PR tiếng Hy Lạp

 • Dịch nội dung marketing, hướng dẫn sử dụng, nhãn sản phẩm tiếng Hy Lạp

 • Dịch website công ty tiếng Hy Lạp

 • Dịch thuật Profile công ty doanh nghiệp, brochure giới thiệu doanh nghiệp, catalog quảng cáo tiếng Hy Lạp

 • Biên dịch báo cáo khảo sát thị trường tiếng Hy Lạp

 • ……..

Hình ảnh minh họa

Biên dịch tiếng Hy Lạp đa lĩnh vực

 • Dịch tiếng Hy Lạp chuyên ngành Công nghệ thông tin

 • Dịch tiếng Hy Lạp chuyên ngành Y học, Y khoa, Y dược

 • Dịch tiếng Hy Lạp chuyên ngành dược phẩm, hóa chất

 • Dịch tiếng Hy Lạp chuyên ngành cơ khí, ô tô

 • Dịch tiếng Hy Lạp chuyên ngành Xây dựng

 • Dịch tiếng Hy Lạp chuyên ngành Dầu khí

 • Dịch tiếng Hy Lạp chuyên ngành Hàng không

 • Dịch tiếng Hy Lạp chuyên ngành Điện, Điện tử

 • ……..

Biên dịch tiếng Hy Lạp chuyên ngành kỹ thuật/ công nghệ/ sản xuất

 • Biên dịch bản vẽ CAD, bằng sáng chế  tiếng Hy Lạp

 • Dịch báo cáo EMC, giao diện người dùng tiếng Hy Lạp

 • Dịch hướng dẫn khắc phục sự cố, hướng dẫn lắp

 • đặt, hướng dẫn vận hành tiếng Hy Lạp

 • Dịch thuật tài liệu đào tạo tiếng Hy Lạp

 • Biên dịch hồ sơ mời thầu (Request for quote), hồ sơ dự thầu tiếng Hy Lạp

Dịch tiếng Hy Lạp ngành tài chính / ngân hàng / bảo hiểm

 • Biên dịch báo cáo tài chính, dịch báo cáo kiểm toán tiếng Hy Lạp

 • Biên dịch bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả kinh doanh, báo cáo lưu chuyển tiền tệ tiếng Hy Lạp

 • Biên dịch tờ khai thuế, quyết toán thuế tiếng Hy Lạp

 • Biên dịch báo cáo chuyển giá, báo cáo định giá tài sản, báo cáo phân tích đầu tư tiếngThái

 • Biên dịch báo cáo tiền khả thi dự án tiếng Tiếng Hy Lạp

Dịch phim /Chèn phụ đề / Thu âm tiếng Tiếng Hy Lạp

 • Làm phụ đề TVC giới thiệu sản phẩm, video clip giới thiệu công ty tiếng Hy Lạp

 • Làm phụ đề video tiếng Hy Lạp, video clip hướng dẫn vận hành tiếng Hy Lạp

 • Chèn phụ đề phim điện ảnh, phim truyền hình, phim bộ, phim tài liệu tiếng Hy Lạp

 • Thu âm TVC giới thiệu sản phẩm, video clip giới thiệu công ty tiếng Hy Lạp

 • Thuyết minh video clip training, video clip hướng dẫn vận hành tiếng Hy Lạp

 • Lồng tiếng phim điện ảnh, phim truyền hình, phim bộ, phim tài liệu tiếng Hy Lạp

Dịch thuật công chứng tiếng Hy Lạp

 • Dịch Hộ chiếu tiếng Hy Lạp

 • Dịch Sổ hộ khẩu tiếng Hy Lạp

 • Dịch Bằng đại học các loại tiếng Hy Lạp

 • Dịch Bằng THCS, THPT tiếng Hy Lạp

 • Dịch Giấy khai sinh tiếng Hy Lạp

 • Dịch Thẻ sinh viên các loại

 • Dịch Chứng minh thư các loại

 • ……..

Quy trình dịch thuật tiếng Hy Lạp

Quy trình dịch thuật tiếng Hy Lạp tại DichthuatABC

1. Phân tích dự án: Sau khi nhận được tài liệu từ phía khách hàng, A2Z tiến hành phân tích, xác định tính chuyên ngành cũng như mức độ khó, dễ của tài liệu.
 
2. Lựa chọn nhân sự: Khâu này đặc biệt quan trọng, việc lựa chọn đúng chuyên viên dịch thuật phù hợp với chuyên ngành, nó quyết định tới 80% sự thành công của dự án dịch.
 
3. Lập wordlistSau khi phân tích và tìm ra biên phiên dịch phù hợp với tài liệu của bạn, để đảm bảo tính thống nhất từ chuyên ngành, từ và cụm từ lặp đi lặp lại. chúng tôi cần lập ra danh sách các thuật ngữ chuyên nghành, các cụm từ lặp lại chính sác để tạo sự thống nhất cho bản dịch
 
 
 
4. Tiến hành dịch: Tất cả các chuyên viên dịch thuật được làm việc cùng nhau trong quá trình dịch để tạo ra tính nhất quán trong nội dung dịch. Đảm bảo chất lượng dịch tối ưu và tiến độ dịch cũng hoàn thành với thời gian ngắn nhất.
 
5. Hiệu đính: Đây là khâu không thể thiếu được, nó nhằm thống nhất thuật ngữ, chất lượng dịch một cách hoàn hảo nhất. Điều này phụ thuộc vào trình độ chuyên sâu và tính chuẩn xác của Trưởng dự án hay chủ biên tài liệu.
 
6. Formatting: Để tạo tính chuyên nghiệp của tài liệu dịch, văn bản tài liệu dịch phải có hình thức kết cấu như tài liệu gốc.
 
7. Duyệt dự án: Sau khi nhận được tài liệu từ phía khách hàng, A2Z tiến hành phân tích, xác định tính chuyên ngành cũng như mức độ khó, dễ của tài liệu.
 
8. Chỉnh sửa hiệu đính theo yêu cầu: Sau khi nhận được tài liệu từ phía khách hàng, A2Z tiến hành phân tích, xác định tính chuyên ngành cũng như mức độ khó, dễ của tài liệu.
 
9. Thanh toán và bàn giao dự án

Báo giá chi phí dịch thuật tiếng Hy Lạp

Chi phí địch thuật tiếng Hy Lạp phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Để được bảo giá cho tiết, quý khác vui lòng liên hệ trực tiếp tới DịchthuatABC. Đội ngũ CSKH của chúng tôi sẽ tiến hành đánh giá tài liệu và báo giá chuẩn nhất tới quý khách.

Tại sao chọn DichthuatABC 

Đội ngũ dịch thuật viên kinh nghiệm

 
Chúng tôi có hàng trăm dịch thuật viên tiếng Hy Lạp được đào tạo đặc biệt về 'ngôn ngữ pháp lý' và thuật ngữ cụ thể của lĩnh vực hành nghề. Các chuyên gia dịch thuật tiếng Hy Lạp của chúng tôi có kinh nghiệm làm việc với tất cả các loại tài liệu pháp lý bao gồm đơn đăng ký bằng sáng chế, thỏa thuận mua bán và sáp nhập, hợp đồng nhãn hiệu và bản quyền, di chúc và ủy thác, việc làm và các tài liệu kinh doanh khác, hợp đồng thuê, v.v.
 

Uy tín, đảm bảo thời hạn cam kết

DichthuatABC đảm bảo thời hạn bàn giao như cam kết. Chúng tôi làm việc dựa trên quy trình chuẩn mực. Các bước thực hiện được chuẩn hóa và thông báo đến khách hàng ngay khi được hoàn thành. Mọi phản hồi của khách hàng được chúng tôi tiếp nhận và xử lý trong thời gian ngắn nhất. Vì vậy bản dịch luôn được bàn giao với khách hàng đúng thời hạn cam kết.

Dịch thuật giá rẻ

Chúng tôi luôn đảm bảo khách hàng được hưởng dịch vụ tốt nhất với giá cực thấp. Từ đó giúp tối ưu chi phí của khách hàng.

Ngoài dịch vụ dịch thuật Hy Lạp chúng tôi còn cung cấp các loại dịch vụ dịch thuật tất cả các thứ tiếng khác trên thế giới một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Bạn cứ yên tâm giao tài liệu của bạn cho chúng tôi, những rắc rối của bạn hãy để chúng tôi giải quyết.

Ngoài dịch vụ dịch thuật tiếng Hy Lạp, công ty chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ biên, phiên dịch những thứ tiếng khác nhau nếu bạn có nhu cầu dịch thuật hay thắ mắc gì về dịch vụ dịch thuật của chúng tôi vui lòng liên hệ qua email hoặc hotline bên dưới.

4 / 5 ( 2 bình chọn )

Địa chỉ: 43 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0888.500.500 & 0868.500.500

Email: sales@dichthuatabc.com

Website: www.dichthuatabc.com

Bài viết liên quan