Hotline: 0888.500.500 hoặc 0868.500.500

Dịch Thuật Tài Liệu Tiếng Bồ Đào Nha

02
10/2020

Người đăng: Hoa Đỗ

Hiện nay số người sử dụng tiếng Bồ Đào Nha trên thế giới đã và đang tăng lên rất nhiều. Hoạt động du lịch, định cư học tập cũng như buôn bán cũng tăng dẫn đến nhu cầu về dịch thuật tiếng Bồ Đào Nha rất cần thiết. Vì vậy công ty Dịch thuật ABC chúng tôi xin giới thiệu tới quý khách hàng dịch vụ dịch thuật tiếng Bồ Đào Nha chuyên nghiệp và uy tín 

Về đất nước Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha được biết đến là đất nước nổi tiếng với những vườn nho, những chai rượu vang và thành phố cảng Porto thơ mộng. Đây là quốc gia nằm ở phía Nam châu Âu, thuộc bán đảo Iberia, về phía Tây Thủ đô là Lisbon. Nơi đây thu hút nhiều du khách vì có những tòa nhà đá vôi trắng, những con đường dốc yên tĩnh cùng các địa danh nổi tiếng như bảo tàng Gulbenkian, cầu thang cuốn Santa Justa và công trình Belem.

Đất nước Bồ Đào Nha xinh đẹp

Bồ Đào Nha là thành viên của Liên minh châu Âu và là một phần của Hệ thống Tiền tệ Châu Âu, sử dụng đồng tiền chung Châu Âu. Đây là quốc gia thuộc khối khối visa Schengen, là ngã 3 của các lục địa Mỹ – Âu – Phi. Vị trí ý tưởng biến đất nước này thành trung tâm của các tuyến quốc tế quan trọng nhất. 

Từ khi gia nhập Liên hiệp châu Âu và đi cùng theo là những sự biến đổi về kinh tế cũng như chính trị, Bồ Đào Nha trở thành một nước di dân đến nhiều. Những người nhập cư chủ yếu là từ châu Phi (Angola, Cabo Verde), Nam Mỹ (Brasil) và Đông Âu (Nga, Ukraina, Moldova). Theo thống kê cứ mỗi 10 người Bồ Đào Nha là có một người dân có nguồn gốc không phải Bồ Đào Nha.

Ngôn ngữ tiếng Bồ Đào Nha

Tiếng Bồ Đào Nha là một ngôn ngữ Roman được sử dụng ở nhiều quốc gia như Angola, Brasil, Cabo Verde, Đông Timor,... Với hơn 200 triệu người bản ngữ, tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ 5 hoặc thứ 6 trên thế giới. Đây là một ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất tại Nam Mỹ và là một ngôn ngữ quan trọng của Châu Phi.

Tiếng Bồ Đào Nha luôn được coi là 1 trong nhưng ngôn ngữ trực tuyến được sử dụng nhiều nhất. Bhững người nói tiếng Bồ dùng mạng trực tuyến và các trang mạng được viết bằng tiếng Bồ Đào Nha đang ngày càng tăng nhanh.

Dịch thuật tiếng Bồ Đào Nha

Tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất tại Nam Mỹ (chủ yếu tại Brasil) và là một ngôn ngữ quan trọng của châu Phi. Nó cũng có ảnh hưởng lớn tới tiếng Việt khi bảng chữ cái tiếng này là cơ sở để tạo nên chữ Quốc Ngữ.Từ đầu những năm 90, Brazil đã nổi lên như một cường quốc kinh tế trong khu vực. Mặc dù mọi thứ hơi chững lại trong những năm qua nhưng các công ty quốc tế vẫn tiếp tục thành lập văn phòng tại Brazil

Vì vậy, không chỉ với thị trường châu Âu, bạn hoàn toàn có thể thâm nhập vào thị trường Nam Mỹ tiềm năng như Brazil nếu có trong tay một bộ hồ sơ hay bản kế hoạch được trình bày bằng tiếng Bồ Đào Nha. 

Dịch vụ dịch thuật tiếng Bồ Đào Nha là gì?

Dịch thuật tiếng Bồ Đào Nha là quá trình chuyển đổi ngôn ngữ từ tiếng Việt hoặc các ngôn ngữ khác sang tiếng Bồ Đào Nha và ngược lại. Đối tượng của dịch vụ này là những văn bản, tài liệu, hồ sơ visa, kế hoạch dự án, video, file âm thanh,...

Việc dịch thuật tiếng Bồ Đào Nha được thực hiện bởi các dịch thuật viên chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệp đối với loại ngôn ngữ quốc tế này. Trong một số trường hợp, người bản địa tại Tây Ban Nha cũng được sử dụng để tăng độ chính xác cho bản dịch.

Tiếng Bồ không phải là một ngôn ngữ khó đọc, khó viết. Tuy nhiên, vì quốc gia này có nhiều người dân nhập  cư trên toàn thế giới. Cộng thêm việc tiếng Bồ được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia. Từ đó tạo nên nhiều loại phương ngữ khác nhau. Chỉ có đội ngũ dịch thuật kinh nghiệm tại các công ty uy tín, hiểu biết về văn hóa phong tục của người bản địa mới cho ra bản dịch sát nghĩa, đạt yêu cầu.

Tại sao dịch thuật tiếng Bồ Đào Nha lại cần thiết đến vậy?

Bồ Đào Nha là một trong 2 ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất ở Châu Âu chỉ sau tiếng Anh. Như đã nêu ở trên, ngôn ngữ Bồ Đào Nha có khả năng phát triển thành ngôn ngữ quốc tế ở Nam Mỹ và miền Nam Châu Phi. 

Việt Nam và Bồ Đào Nha chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 01/7/1975. Đây là tiền đề mở ra các mối quan hệ giữa 2 nước trong nhiều lĩnh vực quan trọng như kinh tế, giáo dục, du lịch,... Hai bên đang trong quá trình trao đổi dự thảo tài liệu đàm phán các Hiệp định Khuyến khích và Bảo hộ đầu tư, Hiệp định Tránh đánh thuế hai lần, Hiệp định Du lịch và Hiệp định khoa học và công nghệ làm khuôn khổ pháp lý để phát triển.

Theo xu thế hội nhập, ngày nay càng có nhiều doanh nghiệp Bồ Đào Nha chọn Việt Nam làm nơi dừng chân lý tưởng. Nhu cầu giao thương, trao đổi thông tin giữa doanh nghiệp 2 nước được đẩy mạnh hơn bao giờ hết. Lúc này, dịch vụ dịch thuật tiếng Bồ Đào Nha lại càng trở nên cần thiết và quan trọng hơn bao giờ hết.

Dịch thuật tài liệu tiếng Bồ Đào Nha đóng vai trò là cầu nối liên kết giữa doanh nghiệp 2 nước. Nó giúp xóa bỏ rào cản ngôn ngữ và truyền tải thông tin. Giúp tiếp cận các đối tác Bồ Đào Nha dễ dàng, nhanh chóng nhất.

Tài liệu dịch thuật tiếng Bồ Đào Nha

Hiện nay tiếng Bồ Đào Nha cũng được sử dụng nhiều ở Việt Nam trong một số ngành nghề, là ngôn ngữ không phổ biến lắm tại Việt Nam nên số người biết tiếng này không nhiều vì vậy nhu cầu về dịch thuật tiếng Bồ Đào Nha sang tiếng Việt và ngược lại đang gia tăng.

Những tài liệu dịch thuật tiếng Bồ Đào Nha

Để đáp ứng nhu cầu về dịch thuật cho quý khách hàng công ty dịch thuật ABC chúng tôi xin cung cấp tới quý khách hàng dịch vụ dịch thuật tiếng Bồ Đào Nha với những lĩnh vực sau:

Dịch tiếng Bồ Đào Nha ngành marketing / quảng cáo

 • Biên dịch tờ quảng cáo, thư quảng cáo, nội dung PR tiếng Bồ Đào Nha

 • Biên dịch nội dung marketing, user manual, bao bì tiếng Bồ Đào Nha

 • Dịch website tiếng Bồ Đào Nha

 • Dịch hồ sơ công ty, brochure công ty, catalogue giới thiệu sản phẩm tiếng Bồ Đào Nha

 • Biên dịch báo cáo khảo sát thị trường tiếng Bồ Đào Nha

Dịch tiếng Bồ Đào Nha ngành luật

 • Dịch thuật hợp đồng, hợp đồng lao động tiếng Bồ Đào Nha

 • Dịch điều lệ công ty tiếng Bồ Đào Nha, giấy phép đầu tư, giấy đăng ký kinh doanh tiếng Bồ Đào Nha

 • Dịch thuật công chứng văn bản luật, thông tư, nghị định tiếng Bồ Đào Nha

Biên dịch tiếng Bồ Đào Nha ngành tài chính

 • Dịch thuật báo cáo tài chính tiếng Bồ Đào Nha, báo cáo kiểm toán tiếng Bồ Đào Nha

 • Biên dịch bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả kinh doanh, báo cáo lưu chuyển tiền tệ tiếng Bồ Đào Nha

 • Dịch tờ khai thuế, quyết toán thuế tiếng Bồ Đào Nha

 • Dịch thuật báo cáo chuyển giá, báo cáo định giá tài sản, báo cáo phân tích đầu tư tiếng Bồ Đào Nha

 • Dịch báo cáo tiền khả thi dự án tiếng Bồ Đào Nha

Dịch thuật tiếng Bồ Đào Nha ngành kỹ thuật

 • Dịch tài liệu thiết kế, bằng sáng chế  tiếng Bồ Đào Nha

 • Dịch thuật báo cáo nghiên cứu chuyên sâu (white papers), giao diện người dùng tiếng Bồ Đào Nha

 • Dịch hướng dẫn bảo trì, hướng dẫn kỹ thuật, sổ tay hướng dẫn vận hành tiếng Bồ Đào Nha

 • Biên dịch tài liệu đào tạo tiếng Bồ Đào Nha

 • Biên dịch hồ sơ mời thầu, dịch hồ sơ thầu tiếng Bồ Đào Nha

Dịch video clip / Làm phụ đề / Thu âm tiếng Bồ Đào Nha

 • Dịch phụ đề video clip giới thiệu sản phẩm, video giới thiệu công ty tiếng Bồ Đào Nha

 • Làm phụ đề video clip training, video clip hướng dẫn vận Đan Mạchh tiếng Bồ Đào Nha

 • Làm phụ đề phim điện ảnh, phim truyền hình, phim bộ, phim tài liệu tiếng Bồ Đào Nha

 • Lồng tiếng video giới thiệu sản phẩm, video clip giới thiệu công ty tiếng Bồ Đào Nha

 • Lồng tiếng video training, video hướng dẫn vận Đan Mạchh tiếng Bồ Đào Nha

 • Thuyết minh phim điện ảnh, phim truyền hình, phim bộ, phim tài liệu tiếng Bồ Đào Nha

Biên dịch tiếng Bồ Đào Nha các chuyên ngành hẹp

 • Dịch thuật tiếng Bồ Đào Nha ngành Công nghệ thông tin (IT)

 • Dịch thuật tiếng Bồ Đào Nha ngành Y học, y khoa, y dược

 • Dịch tiếng Bồ Đào Nha ngành Hóa chất, dược phẩm

 • Dịch tiếng Bồ Đào Nha ngành Cơ khí, ô tô

 • Dịch tiếng Bồ Đào Nha ngành Kỹ thuật công trình xây dựng

 • Dịch tiếng Bồ Đào Nha ngành Năng lượng, dầu khí

 • Dịch thuật tiếng Bồ Đào Nha ngành hàng không

 • Biên dịch tiếng Bồ Đào Nha ngành Kỹ thuật điện, điện tử

Chi phí dịch thuật tiếng Bồ Đào Nha

Tại DichthuatABC, chúng tôi đã tính toán và thiết kế quy trình dịch thuật tiếng Bồ Đào Nha theo hệ thống. Vì vậy việc định giá dịch vụ luôn được công khai và niêm yết trực tiếp. Giúp khách hàng dễ dàng tham khảo và có sự so sánh sát đáng nhất.

Giá dịch tiếng Bồ Đào Nha tùy thuộc vào độ dài văn bản, loại tài liệ (giấy tờ/văn bản pháp luật hay tài liệu chuyên ngành), mức độ điều động nhân sự trong quá trình dịch,...

Bảng giá cụ thể:

Ngôn ngữ gốc

Ngôn ngữ dịch

Báo giá (VNĐ)

Tiếng Việt

Tiếng Bồ Đào Nha

165.000

Tiếng Bồ Đào Nha

Tiếng Việt

155.000

Ngôn ngữ khác

Tiếng Bồ Đào Nha

Liên hệ tư vấn

 • Giá dịch + 20.000 / 1 tài liệu không quá 20 trang (Đã bao gồm phí in ấn) - Giá sao y bản chính: 10.000 VN Đ/ 01 trang
 • Trên 20 bản: 7.000 VNĐ/ 1 trang
 • Dưới 20 bản: 10.000 VNĐ/ 1 trang
 • Khách hàng có yêu cầu làm gấp lấy ngay trong ngày: Phí dịch thuật công chứng tiếng Bồ Đào Nha+ 200.000đ (phí dịch vụ làm gấp).
 
ƯU ĐÃI KHÁCH HÀNG DỊCH VỚI SỐ LƯỢNG LỚN
 
 • Giảm 5% với số lượng từ 100 – 500 trang
 • Giảm 10% với số lượng từ 500 – 1000 trang
 • Giảm 15% với số lượng 1000 trang trở lên

Công ty dịch thuật tiếng Bồ Đào Nha uy tín, chất lượng

DichthuatABC là công ty dich thuật Bồ Đào Nha uy tín, chất lượng. Chúng tôi luôn sẵn sàng đem đến cho bạn những gói dịch vụ tiếng Bồ Đào Nha hữu hiệu, đảm bảo độ chính xác và độ tin cậy cao. 

Công ty dịch thuật tiếng Bồ Đào Nha giá rẻ uy tín

Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để đem đến cho khách hàng của mình dịch vụ dịch thuật chuyên ngành với hơn 50 ngôn ngữ và 58 chuyên ngành khác nhau, đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối của quý khách khi sử dụng dịch vụ của công ty.

Đến với Dịch Thuật ABC, bạn sẽ nhận được gì?

1. Đội ngũ dịch thuật chuyên nghiệp

Dịch Thuật ABC chúng tôi tự hào có đội ngũ chuyên viên dịch thuật chuyên nghiệp nhất:

 • Tốt nghiệp tại các trường đại học chuyên ngành ngôn ngữ nổi tiếng hàng đầu trong và ngoài nước

 • Cộng tác viên và chuyên viên dịch thuật đến từ nhiều quốc gia trên thế giới

 • Năng lực chuyên môn cao, được đào tạo bài bản

 • Được chuyên môn hóa cao, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch chuyên ngành

 • Luôn đặt đặt uy tín, tinh thần trách nhiệm cũng như đạo đức nghề nghiệp lên hàng đầu

2. Dịch thuật đa ngôn ngữ với quy trình dịch đảm bảo chất lượng

Với đội ngũ dịch thuật chuyên nghiệp, Dịch Thuật ABC cung cấp dịch vụ dịch thuật cho quý khách hàng với 50 ngôn ngữ dịch thuộc hơn 58 chuyên ngành khác nhau bằng một quy trình dịch chuyên nghiệp đảm bảo chất lượng tốt nhất và độ chính xác cao nhất.

Việc dịch thuật được tiến hành trên các công nghệ hỗ trợ dịch thuật tiên tiến trên thế giới như Trados, Babylon, Wordfast,... giúp sản phẩm dịch được giữ nguyên hình thức như bản gốc, đảm bảo quý khách sẽ thực sự hài lòng khi sản phẩm được đưa đến tay mình.

Quy trình dịch thuật diễn ra nghiêm ngặt và chặt chẽ:

quy-trinh-dich-thuat-chuyen-nganh

 Thuật ABC cam kết “Hoàn tiền 100% nếu sai sót dịch lớn hơn 10%”

3. Đảm bảo chính xác thời gian và chi phí hợp nhất

Với tiêu chí luôn đặt uy tín lên hàng đầu, chúng tôi luôn cung cấp dịch vụ dịch thuật chuyên ngành chuyên nghiệp và chính xác, đúng với yêu cầu của khách hàng ngay sau khi quý khách cung cấp thông tin. Không những thế, dịch vụ của chúng tôi luôn dẫn đầu về giá cả trên thị trường với mong muốn tạo lợi ích tối đa cho khách hàng và chi phí thấp nhất.

Ngoài dịch vụ dịch thuật tiếng Bồ Đào Nha, công ty dịch thuật ABC chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ dịch thuật ở các thứ tiếng khác. Nếu quý khách có nhu cầu về dịch thuật hay thắc mắc gì về dịch vụ dịch thuật vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua email hoặc hotline bên dưới.

Hãy đến với Dịch thuật ABC- nơi khoảng cách ngôn ngữ là điều không thể.

0 / 5 ( 0 bình chọn )

Địa chỉ: 43 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0888.500.500 & 0868.500.500

Email: sales@dichthuatabc.com

Website: www.dichthuatabc.com

Bài viết liên quan