Hotline: 0888.500.500 hoặc 0868.500.500

Dịch Thuật Giọng Nói Tức Thời Với Skype Translator

30
03/2016

Người đăng: Hoa Đỗ

 

Bạn thường xuyên sử dụng skype để làm việc, bạn tiếp xúc với nhiều người nước ngoài đến từ nhiều quốc gia khác nhau nên bạn gặp khó khăn khi giao tiếp bằng giọng nói với họ. Nếu bạn không thể nghe và dịch được những gì đối phương nói vì khác biệt ngôn ngữ thì hiện nay đó không còn là vấn đề. Với tiện ích hỗ trợ dịch thuật giọng nói thành chữ của Skype bạn có thể nói chuyện với người nước ngoài một cách dễ dàng.

 

 

skype-translator.jpg

 

 

Sau một khoảng thời gian đưa Skype Translator vào thử nghiệm trong một nhóm nhỏ người dùng với một số ngôn ngữ phổ dụng thì Microsoft chính thức tung công cụ này cho tất cả người dùng. Theo đó, Skype Translator sẽ là một “liều thuốc tăng lực” cho ứng dụng Skype

 

Xem thêm: Ba cách địa phương hóa website tốt nhất cho một trang web

Skype Translator giúp dịch thuật giọng nói trong các cuộc hội thoại video call theo thời gian thực, tuy nhiên tính năng này chỉ được giới hạn trong một số ít ngôn ngữ. Trong trường hợp sử dụng Skype để dịch thuật các đoạn chat, ứng dụng có thể làm việc với khoảng 50 ngôn ngữ.

 

Hiện tại Skype Translator chỉ vẫn được cung cấp dưới dạng phiên bản preview (tức chưa hoàn chỉnh), dành cho mày tính chạy hệ điều hành Windows 8/8. 1/10 và smartphone chạy Windows Phone.

 

 

Trước đó, tại hội nghị Code Conference được tổ chức ở California (Mỹ), CEO của Microsoft - Satya Nadella đã từng tiết lộ kế hoạch về tiện ích Skype Translator hỗ trợ phiên dịch giọng nói thành văn bản theo thời gian thực. Cụ thể là với Skype Translator, người dùng sẽ nhận được bản dịch từ giọng nói của đối phương theo thời gian thực, miễn là cả hai cùng sử dụng tiện ích này.

 

Đây là thành quả sau nhiều năm nghiên cứu của các kỹ sư Microsoft, dựa trên sự kết hợp giữa công nghệ nhận dạng giọng nói, máy học và dịch tự động. Công nghệ này sử dụng tính năng có tên gọi là Deep Neural Networks, được phát triển bởi bộ phận nghiên cứu của Microsoft và Đại học Toronto

0 / 5 ( 0 bình chọn )

Địa chỉ: 43 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0888.500.500 & 0868.500.500

Email: sales@dichthuatabc.com

Website: www.dichthuatabc.com

Bài viết liên quan