Hotline: 0888.500.500 hoặc 0868.500.500

Dịch Tài Liệu Chuyên Ngành Công Nghệ Thông Tin

15
12/2020

Người đăng: Hoa Đỗ

Công nghệ thông tin đang là một lĩnh vực phát triển mạnh mẽ trong xã hội hiện nay. Đây là lĩnh vực được chia ra thành nhiều chuyên ngành nhỏ như: ngôn ngữ lập trình, hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu, bảo mật,... tất cả đều được viết bằng ngôn ngữ nước ngoài vì vậy nhu cầu về dịch thuật chuyên ngành công nghệ thông tin là rất cần thiết. Để đáp ứng nhu cầu về dịch thuật chuyên ngành công nghệ thông tin cho khách hàng thì công ty dịch thuật ABC chúng tôi xin giới thiệu tới quý khách hàng dịch vụ dịch thuật uy tín và chất lượng.

Công nghệ được xác định bằng bước nhảy vọt sáng tạo hoặc vốn nhân lực đang mở rộng trên toàn cầu với tốc độ nhanh chóng. Cạnh tranh để Cơ sở dữ liệu thuật ngữ phát triển các hoạt động nội địa trưởng thành hiện có cũng như mở rộng ra các quốc gia quốc tế mới đòi hỏi những ý tưởng táo bạo sẽ ảnh hưởng đến người mua và thị trường trên toàn cầu.

Các công ty đang tiếp thị đến các thị trường mới nổi quan trọng như Mỹ Latinh, Ấn Độ và Trung Quốc, đồng thời thiết lập các cơ sở sản xuất toàn cầu để giảm chi phí lao động. Thành công toàn cầu phụ thuộc vào việc cung cấp các tài liệu và hướng dẫn cụ thể về ngôn ngữ.

Vai trò của dịch thuật chuyên ngành công nghệ thông tin

Bản dịch và bản địa hóa ngôn ngữ không chỉ giới hạn ở một lợi ích duy nhất là nhắm mục tiêu đến nhiều đối tượng hơn mà còn có trách nhiệm chia sẻ nhiều thứ hơn nữa. Những suy nghĩ đang được chia sẻ trên khắp thế giới hoặc những ý tưởng được trao đổi giữa những người khổng lồ kinh doanh đa quốc gia, những biểu hiện, nhận thức và cảm xúc, mọi thứ được chia sẻ cần được bản địa hóa.

Bản địa hóa là công cụ mạnh mẽ nhất để chia sẻ tâm trí của bạn với người khác. Bạn có thể đi một chặng đường dài từ vùng này sang vùng khác, từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác, từ nền văn hóa này sang nền văn hóa khác, tất cả đều nhờ vào bản dịch và bản địa hóa. Nội địa hóa là quan trọng trong mọi lĩnh vực và trong mọi doanh nghiệp bất kể ngành nào.

 

Dich-thuat-chuyen-nganh-cong-nghe-thong-tin

Dịch thuật chuyên ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin cũng là một trong số đó. Nhu cầu về dịch vụ dịch thuật công nghệ thông tin gần đây đã tăng vọt do tốc độ phát triển nhanh chóng của ngành. Có thể là phần mềm, ứng dụng di động, tiến bộ phần cứng, nghiên cứu công nghệ, tiến bộ công nghệ, bảng điều khiển trò chơi, hệ thống dành riêng cho ngành hoặc bất kỳ thứ gì khác, việc bản địa hóa tất cả những thứ này và hơn thế nữa là rất quan trọng.

Dịch vụ dịch thuật CNTT chuyên nghiệp không chỉ giúp dịch các nội dung được đề cập ở trên và các nội dung khác liên quan đến ngành mà còn đảm nhận trách nhiệm phân phối phần dữ liệu / công nghệ với phần còn lại của thế giới. Đã bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào mà một ứng dụng chơi game Nhật Bản lại trở thành một phần trong cuộc sống của thanh thiếu niên Mỹ vượt qua mọi rào cản ngôn ngữ?

Bản địa hóa là cần thiết để thu hút lượng khán giả rộng lớn hơn trên toàn cầu. Có trách nhiệm dịch nội dung sang ngôn ngữ mẹ đẻ của đối tượng được nhắm mục tiêu xem xét những thay đổi về văn hóa và khu vực, khi được yêu cầu. Sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghệ thông tin, trên toàn cầu, dịch vụ dịch thuật công nghệ thông tin là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Dịch thuật và bản địa hóa đã giúp toàn bộ ngành công nghiệp đạt được lợi ích chung.

Dịch thuật công nghệ thông tin thực hiện như thế nào?

Công nghệ thông tin (hay gọi tắt là CNTT) là một lĩnh vực phát triển nhanh, có tính chuyên môn cao, trong đó các xu hướng, khái niệm và thuật ngữ mới liên tục xuất hiện. Do đó, yêu cầu đặt ra đối với các nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật là rất lớn: họ phải nắm vững các thuật ngữ chuyên ngành và luôn theo sát những phát triển mới nhất nếu họ muốn bắt kịp với ngành học đang phát triển nhanh chóng này.
 
Phần mềm và bản dịch CNTT có tầm quan trọng lớn. Trên thực tế, bản dịch kém của phần mềm hoặc tài liệu có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Và tất nhiên, tính chuyên nghiệp không đủ để lại cho người dùng ấn tượng tiêu cực về doanh nghiệp của bạn. 
 
Dịch thuật chuyên ngành công nghệ thông tin là một dịch vụ dịch thuật có lịch sử lâu đời và quy trình phức tạp đòi hỏi kiến ​​thức nền chuyên sâu.
Sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghệ cùng với những ảnh hưởng sâu rộng và đa dạng bên ngoài đòi hỏi một khái niệm tương lai về dịch thuật công nghệ thông tin. Các ngành cơ bản đòi hỏi sự hiểu biết toàn diện về các ngành liên quan trong lĩnh vực Dịch vụ dịch thuật
 

Kỹ năng dịch thuật trong lĩnh vực CNTT

Công nghệ thông tin hiện nay ảnh hưởng đến hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống hàng ngày và được đan xen chặt chẽ với các ngành và lĩnh vực khác. Do đó, trong nhiều năm làm việc với tư cách là một biên dịch viên chuyên nghiệp, tôi đã nâng cao năng lực CNTT của mình bằng cách bổ sung các chuyên môn sau:

 • e-Learning
 • SAP
 • ERP (Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp)
 • CRM (Quản lý quan hệ khách hàng)
 • SCM (Quản lý chuỗi cung ứng)
 • Hệ thống POS (giải pháp tính tiền)
 • Ứng dụng phần mềm để giám sát nhiệt độ trong sản xuất công nghiệp

Các tài liệu dịch thuật công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một lĩnh vực rộng lớn tạo ra nhiều loại văn bản và tài liệu. Để đáp ứng nhu cầu dịch thuật đầy thách thức trong lĩnh vực CNTT, tôi đã chuyên về các lĩnh vực và loại văn bản cụ thể. Việc dịch các loại văn bản sau đây là một phần năng lực cốt lõi của tôi:

Hướng dẫn sử dụng và tài liệu: Hướng dẫn sử dụng, tài liệu đào tạo, tài liệu hướng dẫn sử dụng và văn bản trợ giúp trực tuyến cho các ứng dụng phần mềm, bài báo, thông cáo báo chí và nội dung trang web, tài liệu công khai liên quan đến SAP, ERP, hệ thống đo nhiệt độ và e-learning
Bản địa hóa phần mềm: Dịch và bản địa hóa các giao diện phần mềm có tính đến các khía cạnh văn hóa cụ thể

Các tài liệu dịch thuật CNTT phổ biến:

 • Dịch thuật tài liệu Kỹ thuật phần mềm
 • Dịch thuật tài liệu Mạng máy tính và Truyền thông
 • Dịch thuật tài liệu Hệ thống thông tin quản lý
 • Dịch thuật tài liệu Tin học ứng dụng
 • Dịch thuật tài liệu Khoa học máy tính
 • Dịch thuật tài liệu Kỹ thuật máy tính
 • Dịch thuật tài liệu Sư phạm Tin học
 • Dịch thuật tài liệu Công nghệ đa phương tiện
 • Dịch thuật tài liệu An toàn thông tin – bảo mật mạng

Ngôn ngữ dịch thuật CNTT

 • Dịch tiếng Anh tài liệu lĩnh vực công nghệ thông tin
 • Dịch tiếng Pháp tài liệu lĩnh vực công nghệ thông tin
 • Dịch tiếng Trung tài liệu lĩnh vực công nghệ thông tin
 • Dịch tiếng Nhật tài liệu lĩnh vực công nghệ thông tin
 • Dịch tiếng Hàn tài liệu lĩnh vực công nghệ thông tin
 • Dịch tiếng Đức tài liệu lĩnh vực công nghệ thông tin
 • Dịch tiếng Nga tài liệu lĩnh vực công nghệ thông tin

Báo giá dịch thuật công nghệ thông tin

Chi phí của một bản dịch phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, yếu tố lớn nhất là độ dài của văn bản được dịch, tức là số lượng từ và sự kết hợp ngôn ngữ. Sự kết hợp ngôn ngữ càng hiếm, chi phí dịch càng cao.

Ngoài hai yếu tố này, giá của một bản dịch về cơ bản có thể thay đổi tùy theo chủ đề. Các thuật ngữ trong bản dịch càng cụ thể và kỹ thuật thì tỷ lệ dịch càng cao. Ví dụ, việc dịch một bài báo về hoạt động y tế sẽ có giá cao hơn so với việc dịch một tài liệu quảng cáo về những nhà hàng.

Cuối cùng, giá của một bản dịch thay đổi nếu nó yêu cầu công việc định dạng cụ thể, ngày giao hàng khẩn cấp hoặc nếu đó là một loại bản dịch cụ thể (bản dịch đã tuyên thệ, hiệu đính tài liệu đã dịch trước đó, bản dịch được chứng nhận và hơn thế nữa).

Vì cậy, để biết được chính xác chi phí dịch thuật, khách hàng nên gửi bản dịch trực tiếp tơi đơn vị phụ trách. Tại đây, chúng tôi có nhiệm vụ phân tích dữ liệu. Đo lường và đánh giá. Từ đó phản hồi lại khách hàng con số tối ưu nhất.

Công ty dịch thuật chuyên ngành công nghệ thông tin

DichthuatABC đã là cộng tác viên lâu năm trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, làm việc với các khách hàng lớn trên thị trường. Chúng tôi đã giúp các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài giao tiếp chính xác nhưng tiết kiệm chi phí bằng hơn 215 ngôn ngữ. Các chuyên gia của DichthuatABC có nhiều kinh nghiệm trong công việc. Cùng với việc sử dụng nhiều tài liệu nguồn và tài liệu đã dịch. Họ đảm bảo độ chính xác và tính khả dụng của bản dịch..
 
DichthuatABC cung cấp các giải pháp toàn cầu hóa toàn diện và tùy chỉnh, tiết kiệm chi phí và đảm bảo thời gian quay vòng nhanh chóng. Phương pháp luận độc đáo của chúng tôi đảm bảo cung cấp bản dịch thông tin có giá trị cao và rõ ràng, nhất quán.

Hãy chọn dịch vụ dịch thuật của Dịch thuật ABC với những lý do sau:

1. Đội ngữ nhân sự chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân sự làm việc tại dịch thuật ABC là những người có bằng cấp và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và được đào tạo chuyên nghiệp tại các trường đại học CNTT hàng đầu Việt Nam và Quốc tế. Đặc biệt các chuyên viên dịch thuật của chúng tôi luôn được đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao vốn am hiểu để cho ra những bản dịch chính xác và sát với thực tế nhất.

2. Thời gian chính xác, chi phí hợp lý

Chúng tôi luôn cam kết với khách hàng về thời gian trả bản dịch và đảm bảo khách hàng sẽ nhận được bản dịch đúng hẹn. Giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và nâng cao hiệu quả công việc. Ngoài ra chất lượng bản dịch luôn được đảm bảo. Đặc biệt là chúng tôi luôn mang lại cho khách hàng mức giá vô cùng ưu đãi vì vậy khách hàng rất hài lòng với dịch vụ dịch thuật của chúng tôi.

3. Thông tin tài liệu được lưu trữ bà bảo mật tuyệt đối

Với dịch vụ dịch thuật của chúng tôi bạn có thể yên tâm về sự bảo mật về thông tin tài liệu của mình. Chúng tôi lưu trữ tài liệu của quý khách hàng bằng hệ thống thông minh, bằng cách lưu trữ này khi quý khách có nhu cầu chúng tôi có thể cung cấp thông tin chính xác về thời gian, số lượng, thời gian hoàn thành dự án,... Đây chính là căn cứ giúp dịch thuật ABC chúng tôi thực hiện nghĩa vụ bảo hành trọn đời cho khách hàng.

Với những lý do trên đã giúp cho dịch thuật ABC chúng tôi thu hút được rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ của mình. Công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ dịch thuật cho tất cả các thứ tiếng trên thế giới môt cách chuyên nghiệp và uy tín. Nếu bạn có nhu cầu dịch thuật vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: sales@dichthuatabc.com hoặc qua hotline: 0944.555.000 để được biết thêm chi tiết.

5 / 5 ( 3 bình chọn )

Địa chỉ: 43 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0888.500.500 & 0868.500.500

Email: sales@dichthuatabc.com

Website: www.dichthuatabc.com

Bài viết liên quan